Nghệ An: Thêm một người bị ngộ độc do uống rượu ngâm rễ cây

Nghệ An: Thêm một người bị ngộ độc do uống rượu ngâm rễ cây

Phạm Xuân Chinh

Phạm Xuân Chinh

Thứ 5, 22/03/2018 18:40

Sau khi uống rượu ngâm với rễ cây rừng, ông Duyên, trú tại xã Thông Thụ, huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An, bị ngộ độc với các biểu hiện sùi bọt mép, lên cơn co giật… và được gia đình đưa tới bệnh viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.

Ngày 22/3, thông tin từ trung tâm Y tế huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An, đơn vị đang cấp cứu cho một bệnh nhân do bị ngộ độc rượu.

Theo thông tin ban đầu, sáng cùng ngày, ông Lữ Văn Duyên (51 tuổi), trú tại bản Hủa Na 2, xã Thông Thụ, huyện Quế Phong đến nhà một người dân trú cùng bản uống rượu ngâm rễ cây rừng. Sau khi uống xong, về tới nhà thì ông Duyên lên cơn co giật, sùi bọt mép, hôn mê và được gia đình đưa tới bệnh viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.

Nghệ An: Thêm một người bị ngộ độc do uống rượu ngâm rễ cây

Các bác sĩ đang cấp cứu cho ông Duyên.

Trước đó, như báo Người Đưa Tin đã đăng tải, chiều 12/3, anh Mong Văn Đ. cùng vợ là Lô Thị V. (SN 1978), trú tại bản Chà Lắn, xã Hữu Lập, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An tổ chức tiệc rượu, mời anh Mong Văn M. (SN 1984, em trai anh Đ.) và anh Lữ Văn Khăm (SN 1994, em rể anh Đ.) qua ăn cùng. Trong bữa tiệc, vợ chồng anh Đ. lấy chai rượu 1,5 lít ngâm rễ cây rừng cách đó 3 ngày ra uống. Sau khi uống được vài chén thì mọi người đều bị trúng độc với các biểu hiện như: Chóng mặt, buồn nôn, khó thở…

Phát hiện sự việc, gia đình và người dân nhanh chóng đưa các nạn nhân đi cấp cứu. Tuy nhiên, do bị trúng độc quá nặng, vợ chồng anh Đ. và anh M. đã tử vong khi tới bệnh viện. Riêng anh Khăm đang được cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.

Sau khi sự việc xảy ra, gia đình đã từ chối khám nghiệm và đưa thi thể các nạn nhân về nhà tổ chức mai táng theo phong tục địa phương. Tuy nhiên, do tính chất nghiêm trọng của sự việc, Công an huyện Kỳ Sơn đã thu giữ và niêm phong chai rượu ngâm rễ cây mà các nạn nhân uống, để phục vụ công tác điều tra, tìm nguyên nhân.

Kết quả kiểm nghiệm của viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia đã xác định nguyên nhân gây tử vong là do chất Koumin, đây là hợp chất có trong cây lá ngón.

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.