Nguyên liệu:
+ Cua thịt: 1Kg
+ Me chua chín
+ Tỏi, hành tây, bột năng, dưa chuột
+ Đường, hạt tiêu, ớt, hạt nêm
Cách làm:
Bước 1: Cua rửa sạch, tách bỏ phần mai, dùng đũa khều nhẹ phần gạch ở mai cua để riêng ra một bát nhỏ.
Có thể để nguyên con hoặc cắt cua ra làm đôi, làm tư theo sở thích.
Càng cua dùng dao hoặc chày đập hơi dập. Sau đó, cua cho vào một cái thau, ướp với chút hạt nêm để chừng 30 phút cho cua thấm gia vị.
Bước 2: Cho chảo lên bếp đun nóng, tiếp đó cho dầu ăn vào chiên cua và mai cua cho vàng đều sau đó vớt ra để ráo dầu.
Bước 3: Dùng một chảo khác phi thơm tỏi, cho hành tây và nước me vào thêm chút đường, hạt nêm đảo đều. Đun hỗn hợp gia vị này hơi sánh lại thì cho gạch cua vào trộn đều.
Bước 4: Cho thân cua đã chiên vào chảo làm nước sốt me, hạ lửa và dùng đũa đảo nhẹ nhàng khoảng 10 phút. Sau đó tắt bếp cho ra đĩa.
Như vậy là bạn đã có món cua rang me chua chua, ngọt ngọt thơm ngon, bổ dưỡng.
Chúc bạn thành công!
Thanh Lam (T/h)