Nghỉ lễ vào bếp nấu món cua rang me ngon hết ý

Nghỉ lễ vào bếp nấu món cua rang me ngon hết ý

Hoàng Thị Bích

Hoàng Thị Bích

Chủ nhật, 03/09/2017 18:00

Trong dịp nghỉ lễ 2/9, bạn có thể vào bếp nấu cho gia đình mình món cua rang me ngọt ngon thay đổi khẩu vị cho không khí gia đình bạn thêm phần ấm cúng.

Nguyên liệu:

+ Cua thịt: 1Kg

+ Me chua chín

+ Tỏi, hành tây, bột năng, dưa chuột

+ Đường, hạt tiêu, ớt, hạt nêm

Cách làm:

Bước 1: Cua rửa sạch, tách bỏ phần mai, dùng đũa khều nhẹ phần gạch ở mai cua để riêng ra một bát nhỏ.

Có thể để nguyên con hoặc cắt cua ra làm đôi, làm tư theo sở thích.

Càng cua dùng dao hoặc chày đập hơi dập. Sau đó, cua cho vào một cái thau, ướp với chút hạt nêm để chừng 30 phút cho cua thấm gia vị.

Đời sống - Nghỉ lễ vào bếp nấu món cua rang me ngon hết ý

Cua sơ chế để nguyên con hoặc cắt khúc tùy ý (Ảnh: Internet).

Bước 2: Cho chảo lên bếp đun nóng, tiếp đó cho dầu ăn vào chiên cua và mai cua cho vàng đều sau đó vớt ra để ráo dầu.

Bước 3: Dùng một chảo khác phi thơm tỏi, cho hành tây và nước me vào thêm chút đường, hạt nêm đảo đều. Đun hỗn hợp gia vị này hơi sánh lại thì cho gạch cua vào trộn đều.

Đời sống - Nghỉ lễ vào bếp nấu món cua rang me ngon hết ý (Hình 2).

Sốt nước me cho vàng thơm, sền sệt là được (Ảnh: Internet).

Bước 4: Cho thân cua đã chiên vào chảo làm nước sốt me, hạ lửa và dùng đũa đảo nhẹ nhàng khoảng 10 phút. Sau đó tắt bếp cho ra đĩa.

Đời sống - Nghỉ lễ vào bếp nấu món cua rang me ngon hết ý (Hình 3).

Cuối cùng món cua rang me cũng hoàn thành (Ảnh: Internet).

Như vậy là bạn đã có món cua rang me chua chua, ngọt ngọt thơm ngon, bổ dưỡng.

Chúc bạn thành công!

Thanh Lam (T/h)

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.