Buổi trưa ngày 12/4, gia đình ông Quàng Văn Uôn ở bản Hùn, xã Chiềng Cọ, TP. Sơn La tổ chức đám cưới cho con gái. Gia đình có mổ bò, lợn, trong mâm cỗ còn có đĩa quýt điểm tâm, rau sống, rượu tự nấu.
Các bệnh nhân đang được cấp cứu tại khẩn cấp tại Bệnh viện Đa Khoa tỉnh Sơn La. Ảnh: VOV .
Sau khi khách ra về ai cũng bị chếnh choáng, nhưng tưởng do uống rượu say nên mọi người không quan tâm.
Đến khoảng 2 giờ sáng 13/4, hầu hết khách đến dự đám cưới đều có biểu hiện nôn mửa, có trường hợp bị co giật chân tay, nôn ra máu…
Hiện tại, Bệnh viện Đa Khoa tỉnh Sơn La đã có khoảng 100 bệnh nhân bị ngộ độc được chuyển đến điều trị và còn khoảng 200 bệnh nhân khác đang điều trị tại trạm y tế xã Chiềng Cọ.
Bệnh nhân Quàng Văn Muôn kể: “Các món ăn là thịt bò lấy ở trong nhà; thịt lợn, thịt gà, rau mua ở ngoài. Khoảng 12h mọi người vào mâm, khoảng 2 – 3h ăn xong về nhà. Đến khoảng 12h đêm thấy đau bụng, buồn nôn, nhức đầu. Sau đó tôi và mọi người vào bệnh viện chữa trị. Đến giờ tôi đã thấy đỡ hơn”.
Các bác sĩ Bệnh viên Đa khoa Sơn La cho biết: các bệnh nhân nhập viện là do bị ngộ độc thức ăn và đang được truyền tiếp nước, xử lý tẩy độc trong cơ thể.
K.Chi