Một thẩm phán ở Ấn Độ đã chia sẻ lại câu chuyện một người đàn ông quyết định ly hôn vợ, do cô này chỉ nấu mì ăn liền cho chồng ăn mỗi ngày.
Ngày 6/6 báo The New Indian Express dẫn lời thẩm phán ML Raghunath kể lại vụ việc hy hữu trên tại một cuộc họp báo ở tòa án Tp.Mysore, Tây Nam Ấn Độ.
Cụ thể, ông Raghunath gọi vụ việc này là "vụ án Maggi", đặt theo tên của một thương hiệu mì ăn liền (còn gọi là mì tôm trong khẩu ngữ Việt Nam) tại Ấn Độ. Danh tính của cặp vợ chồng không được công bố.
Theo vị thẩm phán này, người chồng nói rằng vợ mình mua các gói mì tôm Maggi để nấu bữa sáng, trưa và tối kể từ khi họ kết hôn. Chịu hết nổi, anh đâm đơn ra tòa. Cuối cùng, hai người đồng ý "đường ai nấy đi".
Được biết, cặp vợ chồng đã quyết định ly hôn theo sự đồng thuận của cả hai người. Theo Luật Hôn nhân Đặc biệt năm 1954 của Ấn Độ, ly hôn đồng thuận yêu cầu vợ và chồng sống ly thân một năm và sau đó đưa ra quyết định chung là kết thúc cuộc sống vợ chồng.
Ngoài ra, ông Raghunath cho biết tình trạng ly hôn ở Ấn Độ đã gia tăng mạnh trong những năm qua. Chúng xảy ra phổ biến ở khu vực thành thị hơn là nông thôn.
"Ở khu vực nông thôn, các trưởng làng can thiệp và giải quyết vấn đề. Phụ nữ không có sự độc lập và bị xã hội, tình cảm gia đình trói buộc. Nhưng ở thành thị, phụ nữ được giáo dục và độc lập về tài chính", ông Raghunath giải thích.
Vào năm 2018, nghiên cứu của International Journal of Management, Technology and Social Sciences cho thấy tỷ lệ ly hôn ở Ấn Độ là 11%, trong khi Mỹ là 50%.
Dù tỷ lệ ly hôn tại Ấn Độ hiện ở mức thấp, song Thẩm phán Raghunath, ngày càng nhiều cặp vợ chồng trẻ muốn chia tay chỉ sau vài năm chung sống.
Trúc Chi (t/h theo Người Lao Động, Infonet)