Tin tức ban đầu, vào tối ngày 30/10, công an nhận được tin báo tại khu vực tầng 8, chung cư Him Lam, đường số 14, khu dân cư Trung Sơn, xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh, TP.HCM, có vụ việc người nước ngoài khống chế con tin trong đó có một số trẻ nhỏ.


Tối ngày 30/10, rất nhiều lực lượng chức năng tiếp cận căn phòng của ông Ken ở tầng số 8 để làm rõ thông tin ông này đang "giam lỏng" 2 đứa con của mình.
Ngay lập tức, hàng chục cán bộ chiến sĩ được huy động tới hiện trường, phong tỏa khu vực để làm rõ thông tin. Được biết, người đàn ông ngoại quốc này tên Ken (quốc tịch Mỹ), là một thầy giáo khoảng 50 tuổi, có vợ người Việt Nam. Hai vợ chồng đến thuê tại chung cư Him Lam khoảng một tháng trước.

Chung cư Him Lam nơi xảy ra vụ việc.
Tới 8h sáng ngày 31/10, hiện ông Ken và hai em bé (con ông Ken) vẫn đang ở bên trong căn nhà. Công an vẫn đang tiếp cận người đàn ông này. Hiện vụ việc vẫn đang được lực lượng chức năng xử lý làm rõ, liệu đây có phải là vụ khống chế người hay không.
Phùng Sơn