Nguyên nhân ngộ độc
Vụ 19 SV tại Tp.HCM nhập viện: Xác minh nguồn gốc gây ngộ độc thực phẩm
19 sinh viên có độ tuổi trung bình là 20, đều ngụ tại ký túc xá Đại học Quốc gia Tp.HCM. Tất cả các em đều ăn tối cùng một căng tin tại ký túc xá.
Vụ ngộ độc tại Đồng Nai: Bánh mì nhiễm vi khuẩn Salmonella, E.coli
Mẫu nguyên liệu thực phẩm lấy từ tiệm bánh mì bị nhiễm vi khuẩn Salmonella, một số mẫu khác nhiễm khuẩn E.coli.
Thấy hạt lạ nhìn bắt mắt, gần 20 người liền ăn rồi phải nhập viện gấp
Sau khi ăn loại hạt có hình dáng gần giống hạt dẻ, gần 20 người ở huyện Văn Quan, tỉnh Lạng Sơn bị chóng mặt, nôn, đau bụng, đi ngoài.
Nguyên nhân khiến 230 người tại Đà Nẵng nhập viện sau bữa cơm chay
Do ăn phải các thức ăn bị nhiễm các vi sinh vật vượt mức cho phép nên 230 người tại Đà Nẵng bị ngộ độc.
Bác sĩ chống độc chỉ ra cách đơn giản để nhận biết ngộ độc rượu
Người bệnh không đứng được, không nói được, có đờm dãi, lạnh chân tay vã mồ hôi thì những người xung quanh nên gọi xe cấp cứu. Trong khi chờ gọi cấp cứu cần cho bệnh nhân nằm nghiêng để người bệnh không bị sặc đờm dãi vào phổi.
Quảng Ninh: Công nhân yêu cầu trả lời rõ nguyên nhân bị ngất hàng loạt
Không đồng tình với kết quả xác định nguyên nhân bị ngất là do mùi thuốc trừ sâu, hàng loạt công nhân công ty Yazaki chi nhánh Quảng Ninh đã nghỉ làm, yêu cầu phía công ty trả lời rõ.
Vụ hàng chục người ngộ độc tại Lai Châu: Bộ Y tế có công văn hỏa tốc
Cục An toàn thực phẩm (bộ Y tế) vừa có công văn hỏa tốc yêu cầu các đơn vị trên địa bàn Lai Châu tổ chức cấp cứu cho bệnh nhân trong vụ ngộ độc tại bữa cỗ trong gia đình.