Nhà hàng lẩu kiếm được tiền tỷ trong dịp Tết, ông chủ quyết định tặng hết cho nhân viên

Thứ 2, 03/02/2025 14:51

Chủ quán lẩu ở Tô Châu gây sốc khi chia sẻ toàn bộ lợi nhuận 532.000 nhân dân tệ (1,8 tỷ đồng) cho nhân viên trong dịp Tết.

Vào ngày mùng 3 Tết (31/1), tại nhà hàng lẩu Thất Lý Xuyên ở Tô Châu, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc, chủ quán đã chia toàn bộ số tiền lãi 532.000 nhân dân tệ (khoảng 1,8 tỷ đồng) kiếm được trong ba ngày từ đêm Giao thừa đến mùng 2 Tết cho nhân viên, gây ra sự chú ý và tranh luận sôi nổi.

Có người khen ngợi hành động của ông chủ và chúc cho việc kinh doanh ngày càng phát đạt. Tuy nhiên, cũng có người bày tỏ nghi ngờ, cho rằng đây chỉ là "làm màu", số tiền chia cũng không có thật, đồng thời nhận định lợi nhuận từ quán lẩu là quá cao. Trước những ý kiến này, chủ quán lẩu đã lên tiếng phản hồi.

img

Nhân viên vui mừng nhận thưởng Tết.

Người sáng lập chuỗi lẩu, ông Hoàng Hậu Minh, tiết lộ rằng thực tế họ sở hữu 8 cửa hàng, trong đó các cửa hàng nhỏ có từ 60 đến 70 bàn, còn các cửa hàng cỡ vừa và lớn có từ 80 đến 120 bàn. Doanh thu trong ba ngày Tết chỉ hơn 1 triệu nhân dân tệ một chút, thực ra không quá cao. Hơn nữa, khoản lợi nhuận hơn 500.000 nhân dân tệ này chỉ là số tiền còn lại sau khi trừ đi chi phí nguyên liệu, chưa tính các khoản chi phí khác như tiền thuê mặt bằng, điện, nước và gas.

Ông Hoàng khẳng định số tiền chia cho nhân viên là hoàn toàn có thật. Một số quản lý cửa hàng có thể nhận được 7.000 nhân dân tệ (khoảng 24 triệu đồng), trong khi nhân viên bình thường ít nhất cũng được nhận từ 600 đến 700 nhân dân tệ (khoảng 2- 2,5 triệu đồng).

img

Ông nhấn mạnh rằng đây không phải là hành động "làm màu". Nhà hàng của ông đã hoạt động hơn 5 năm, và đây là năm thứ tư liên tiếp thực hiện việc chia lợi nhuận cho nhân viên. Năm nay, thời gian chia tiền kéo dài thêm một ngày và số tiền cũng nhiều hơn năm trước. Ông không ngờ việc này lại thu hút nhiều sự quan tâm đến vậy.

Lý giải về hành động của mình, ông Hoàng cho biết mục đích của việc này là để ghi nhận công sức của nhân viên, những người đã không được sum vầy bên gia đình mà ở lại phục vụ khách hàng trong dịp Tết, giúp khách có một năm mới vui vẻ.

Mặt khác, ông cũng hy vọng qua việc làm này, nhân viên có thể hiểu được triết lý kinh doanh của ông: mở quán không chỉ để kiếm tiền mà còn muốn cùng nhau phát triển, giúp tất cả cùng trở nên giàu có hơn.

Ông Hoàng khẳng định toàn bộ số tiền phát thưởng đều minh bạch, có sự tham gia kiểm toán của nhân viên. Theo thống kê tài chính trong những năm qua, công ty đã chia tổng cộng hơn 1,5 triệu nhân dân tệ (khoảng 5,2 tỷ đồng) tiền thưởng trong suốt bốn năm qua.

Phan Hằng - Chinapress

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.