Nhà hàng phụ thu 4,5 triệu đồng chế biến 18kg hải sản: Chủ nhà hàng lên tiếng

Nhà hàng phụ thu 4,5 triệu đồng chế biến 18kg hải sản: Chủ nhà hàng lên tiếng

Nguyễn Đắc Phú

Nguyễn Đắc Phú

Thứ 4, 06/07/2022 16:48

Sau khi vụ việc được lan truyền trên mạng với nhiều ý kiến trái chiều, sáng ngày 6/7, các ngành chức năng tỉnh Bình Thuận có buổi kiểm tra nhà hàng Hùng Vương.

Sáng ngày 6/7, Cục Quản lý thị trường tỉnh Bình Thuận phối hợp với cơ quan chức năng Tp.Phan Thiết đến nhà hàng Hùng Vương để kiểm tra thông tin du khách phản ánh việc phụ thu với giá cao.

Tại buổi kiểm tra, quản lý nhà hàng Hùng Vương, phường Phú Thuỷ cho biết, ngày 3/7, nhà hàng có nhận một đoàn khách có hơn 40 người đến ăn trưa.

Trước khi đến nhà hàng đoàn khách đã đặt món, tuy nhiên khách mang thêm 18kg hải sản vào quán chế biến để sử dụng thêm.

Dân sinh - Nhà hàng phụ thu 4,5 triệu đồng chế biến 18kg hải sản: Chủ nhà hàng lên tiếng

Nhà hàng Hùng Vương làm việc với đoàn kiểm tra của tỉnh (Ảnh: ĐT).

Quản lý nhà hàng thừa nhận, các nhà hàng rất ít khi nào nhận đồ ăn ở ngoài mang vào nhà hàng chế biến. Nhưng thời điếm đó, giữa nhân viên nhà hàng và khách, hướng dẫn viên đã có sự thoả thuận nên mới mang vào chế biến.

Nhà hàng đã niêm yết rõ ràng giá cả phụ thu các món mà thực khách mang vào. Đối với hải sản tươi sống, nhà hàng phụ thu 350.000 đồng/kg.

Do bên khách có trả giá nên nhà hàng giảm còn 250.000 đồng/kg. Vì thế, tổng tiền phụ thu cho số hải sản là 4,5 triệu đồng. Sau đó vài hôm, du khách đã phản ánh giá phụ thu này quá cao.

Dân sinh - Nhà hàng phụ thu 4,5 triệu đồng chế biến 18kg hải sản: Chủ nhà hàng lên tiếng  (Hình 2).

Hoá đơn phụ thu 250 ngàn đồng/kg (Ảnh: PN).

"Khách mang đồ ăn ở ngoài vào chế biến thì nhân viên phải rửa sạch, lựa những hải sản không dùng được bỏ ra để đáp dứng nhu cầu của khách. Sau đó chế biến, vào bếp thì tiền công bếp, máy lạnh, nhân viên phục vụ thật sự rất tốn kém. Nếu không may du khách mang đồ ở ngoài vào không đảm bảo chất lượng, xảy ra sự ngoài ý muốn thì nhà hàng chúng tôi phải gánh chịu.

Vì vậy, chúng tôi luôn hạn chế thấp nhất việc khách mang đồ từ ngoài vào. Qua sự việc này, cũng mong du khách thông cảm, chia sẻ nếu xảy ra vụ việc không như mong muốn”, quản lý nhà hàng chia sẻ với đoàn kiểm tra.

Qua buổi kiểm tra, phía nhà hàng Hùng Vương có đầy đủ giấy chứng nhận kinh doanh, vệ sinh an toàn thực phẩm, niêm yết giá cả, kể cả giá phụ thu… Hơn nữa, việc phụ thu có sự thỏa thuận giữa nhà hàng và thực khách.

Đại diện Phòng Kinh tế Tp.Phan Thiết cho biết, đoàn kiểm tra đã cho nhà hàng ký cam kết trong việc kinh doanh.

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.