Nhiều dinh dưỡng
Loại hạt đắt đỏ "hiếm có khó tìm" nhất thế giới, ở Việt Nam cũng có
Không nói quá khi sử dụng chữ “vi diệu” để miêu tả về loại hạt này. Trong một nghiên cứu, giá trị dinh dưỡng của hạt Sachi “vượt xa” so với óc chó.
Loại hạt đắt đỏ cả thế giới yêu thích, ở Việt Nam xưa rụng đầy gốc không ai nhặt nay nửa triệu/kg
Thoạt nhìn loại quả "xấu xí" ai cũng nghĩ không ăn được, tuy nhiên những năm gần đây hạt loại quả này đang trở thành món ăn vặt ngày càng được ưa chuộng.
Khi sâu bọ là 'sơn hào hải vị'
Không phải chỉ từ khi Tổ chức Nông lương Liên Hiệp Quốc (FAO) ra công bố khuyến khích người dân nên ăn nhiều loại côn trùng thì ở Việt Nam mới có trào lưu biến sâu bọ thành “sơn hào hải vị”. Ở nước ta, “ẩm thực” côn trùng đã có từ lâu, nhất là ở vùng nông thôn. Tuy nhiên, dẫu có nhiều dinh dưỡng như các nhà khoa học khẳng định nhưng vẫn cần sự chọn lọc cả về loại côn trùng và cách chế biến.