Những sai lầm chết người khi sử dụng mì chính

Những sai lầm chết người khi sử dụng mì chính

Hà Thị Kim Dung

Hà Thị Kim Dung

Thứ 5, 23/07/2020 07:09

Dùng mì chính sai cách dễ gây nên các bệnh động kinh, mất trí nhớ, trầm cảm, tính khí thất thường…

Đời sống - Những sai lầm chết người khi sử dụng mì chính

Dùng mì chính sai cách dễ dẫn tới hậu quả khôn lường. Ảnh minh hoạ

Mì chính là loại gia vị được nhiều bà nội trợ sử dụng khi chế biến món ăn song nếu dùng không đúng cách chúng sẽ gây tác động xấu tới sức khỏe.

Dưới đây là những sai lầm khi sử dụng mì chính, các bà nội trợ nên chú ý:

Nêm mì chính vào món ăn đang sôi

Nêm mì chính khi thức ăn quá nóng hoặc đang sôi hơn 100 độ C có thể xảy ra hiện tượng mì chính bị thoái hóa. Điều này dẫn đến sự hình thành các chất pyroglutamate hay natri có hại cho sức khỏe, đồng thời làm mất hương vị của món ăn.

Nêm mì chính vào món nguội, món lạnh

Mì chính rất khó hòa tan ở nhiệt độ thấp. Nếu cố tính cho mì chính vào khi thức ăn đã nguội, mì chính không tan được sẽ khiến món ăn không những không ngon mà còn dễ gây hại cho sức khỏe.

Nêm mì chính vào món ăn có vị chua

Các món ăn có vị chua thường có tính axit cao, nếu cho thêm mì chính sẽ dễ làm thay đổi thành phần trong mì chính. Điều này không những làm thay đổi hương vị của món ăn mà còn có hại cho sức khỏe.

Nêm mì chính vào các món rán

Không nên cho trực tiếp mì chính lên trên bề mặt các thực phẩm chiên vàng, cháy xém cạnh, vì mì chính rất khó tan, làm mất hương vị đặc trưng của món ăn và gây tổn hại cho dạ dày.

Trang Dung (t/h)

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.