Ốc nướng muối ớt

Ốc nướng muối ớt

Thứ 2, 29/04/2013 08:14

Món nướng thơm lừng với thịt ốc giòn ngọt và mặn mà của gia vị vừa ăn vừa hít hà thật ngon!

Lạ & Cười - Ốc nướng muối ớt

Nguyên liệu:

- 1 kg ốc, có thể dùng ốc hương hay ốc len
- Muối biển, đường, chanh, ớt quả, hạt tiêu, muối hạt, hạt nêm.

Cách làm:

Lạ & Cười - Ốc nướng muối ớt (Hình 2).

Bước 1:

- Ốc rửa qua vài lần nước cho thật sạch, ngâm ốc vào âu nước lạnh, cắt thêm vài quả ớt thả vào để ốc ra bớt chất bẩn.

- Ngâm 5-6 tiếng sau đó xả lại nhiều lần nước cho thật sạch và để lên rổ cho ráo.

Lạ & Cười - Ốc nướng muối ớt (Hình 3).

Bước 2:

- Giã hai thìa nhỏ muối biển, một thìa nhỏ đường, nửa thìa nhỏ hạt nêm và một ít ớt bột, giã mịn, tiếp theo trộn vào bát muối ớt một thìa nhỏ dầu ăn.

Lạ & Cười - Ốc nướng muối ớt (Hình 4).

Bước 3:

- Dùng thìa phết hỗn hợp muối ớt lên bề mặt thịt ốc, để khoảng 30 phút cho thấm.

Lạ & Cười - Ốc nướng muối ớt (Hình 5).

Bước 4:

- Xếp ốc lên vỉ, nướng trên than hoa đến khi ốc chín và có mùi thơm.

Lạ & Cười - Ốc nướng muối ớt (Hình 6).

Bước 5:

- Pha muối hạt, tiêu, vắt vào một ít giọt chanh, dùng kèm với ốc nướng.

Theo Ngôi sao

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.