Sau trận đấu khai mạc lễ hội chọi trâu Hải Lựu (Sông Lô, Vĩnh Phúc) giữa "ông Cầu" số 04 và "ông Cầu" 29. "Ông Cầu" 04 thua cuộc và bị di chuyển về khu vực giết mổ đã được chuẩn bị trước trong khuôn viên UBND xã Hải Lựu.
Khu vực "lò mổ" được đặt ngay trong khuôn viên UBND xã, có tường bao và tôn kéo. Phía bên ngoài có lực lượng bảo vệ kiểm soát người ra vào. Sau hơn 30 phút, chủ trâu đã khệ nệ xách ra bốn chân "ông Cầu" để bán cho du khách thập phương.
Liền sau đó, các phần thịt khác cũng được mang ra. Theo chủ ki ốt 04 này cho biết, trâu ra đến sân thi đấu phải đầu tư mấy trăm triệu đồng nên giá khởi điểm của "ông Cầu" này là 700 nghìn đồng/kg. Nhiều du khách mặc cả xuống 500 nghìn đồng/kg nhưng chủ trâu không đồng ý.
Bà Đỗ Thị Mai, PCT UBND xã kiêm Phó BTC lễ hội chọi trâu cũng đã có mặt tại khu vực này để giám sát và đôn đốc công việc.
Theo nhiều người dân, giá thịt "ông Cầu" càng cao khi lọt vào vòng trong. Có thể lên đến vài triệu đồng/kg đối với trâu thắng giải nhất.
Trước đó, lãnh đạo Bộ, lãnh đạo sở VH-TT&DL Vĩnh Phúc có công văn đề nghị BTC tuyên truyền vận động các chủ trâu không giết thịt trâu chọi. Tuy nhiên thực tế, điều này khó có thể thực hiện được, vì "sau khi đấu xong, trâu chọi không đủ điều kiện để phục vụ sản xuất".