Nguồn tin trên báo Tiền Phong, chủ cơ sở dịch vụ ăn uống Hoàng Vy là bà Nguyễn Ngọc Diễm. Bà Diễm bị xử phạt 80 triệu đồng vì chế biến, cung cấp, bán thực phẩm không đáp ứng quy định về an toàn thực phẩm gây ngộ độc, ảnh hưởng đến sức khỏe của nhiều người.
Ngoài ra, theo thông tin trên báo Thanh Niên, cơ sở Hoàng Vy còn bị đình chỉ hoạt động chế biến, kinh doanh, cung cấp thực phẩm trong vòng 3 tháng; bị buộc chịu mọi chi phí cho việc xử lý ngộ độc thực phẩm; khám, điều trị cho người bị ngộ độc.
Trước đó, nhiều báo đài phản ánh về việc, 136 người dân sau khi dự đám cưới tại nhà bà K.G, ở tổ dân phố Di Linh Thượng, thị trấn Di Linh, huyện Di Linh phải vào cấp cứu, điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Di Linh (Lâm Đồng), nghi bị ngộ độc thực phẩm.
Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm tỉnh Lâm Đồng đã phối hợp với cơ quan chức năng huyện Di Linh tiến hành lấy 5 mẫu thức ăn tại cơ sở dịch vụ ăn uống Hoàng Vy cung cấp đi xét nghiệm.
Kết quả, 5/5 mẫu thực phẩm có sự hiện diện của 2 loại vi khuẩn E.coli và Staphylococcus aureus; 2/2 mẫu bệnh phẩm có sự hiện diện của vi khuẩn E.coli.
Nguyên nhân khiến 136 người bị ngộ độc là do độc tố vi sinh hay còn gọi là độc tố tụ cầu khuẩn Staphylococcus aureus.
Mộc Miên (Tổng hợp)