Phát hiện 117 văn bản thiếu tính hợp pháp

Phát hiện 117 văn bản thiếu tính hợp pháp

Thứ 5, 27/12/2012 23:49

Báo cáo về hoạt động chỉ đạo, điều hành và thực hiện nhiệm vụ của Bộ Tư pháp từ 28/6 đến 10/7 tại cuộc giao ban cấp Vụ chiều qua (10/7) cho thấy, các mặt công tác của Bộ đang được khẩn trương tiến hành có kết quả tích cực.

Kết quả cho thấy, từ ngày 1/6 tới 8/7, qua hoạt động thường kỳ và nguồn thông tin báo chí nêu, Bộ đã kiểm tra 281 văn bản của các ngành và địa phương, bước đầu phát hiện 117 văn bản chưa bảo đảm tính hợp pháp.

Nhịp sống - Phát hiện 117 văn bản thiếu tính hợp pháp

Ảnh: minh họa

Cũng trong thời gian này, lực lượng thi hành án đã tiếp nhận 748 đơn khiếu nại, tố cáo, trong đó phần lớn liên quan đến công tác thi hành án dân sự; giải quyết xong 63,87% về việc và 33,54% về tiền trong số các vụ việc có điều kiện thi hành.

Vụ Hành chính tư pháp, xem xét đề nghị trình Chủ tịch nước giải quyết 2.993 hồ sơ xin thôi, xin nhập, trở lại quốc tịch Việt Nam. Đánh giá chung, công tác thẩm định tại các lĩnh vực nêu trên đều tăng về số lượng so với cùng kỳ năm ngoái.

Thanh Đình


Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.