Theo báo Pháp luật Việt Nam đưa tin, ngày 25/7, tổ liên ngành quận Cẩm Lệ (TP.Đà Nẵng) cho biết, đơn vị vừa kiểm tra, phát hiện lò chế biến nội tạng bẩn, không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
Cụ thể, ngày 24/7, tổ liên ngành bất ngờ ập vào nhà ông Hồ Lương T. (tổ 33, khu dân cư 13, phường Hòa Thọ Đông). Tại đây, nhiều nội tạng bò như lá lách, bao tử, mỡ… đang sơ chế dưới nền nhà, không đảm bảo vệ sinh.
Nội tạng được bỏ khắp nơi như nhà bếp, đường luồng, khu vực hiên. Đặc biệt, cơ sở còn chứa hàng đã chế biến ngay trong nhà vệ sinh của gia đình, nước thải sau sơ chế xả trực tiếp ra môi trường, không qua xử lý.
Theo báo Công an Nhân dân, qua làm việc, ông T. không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc thực phẩm, cơ sở cũng không có giấy đăng ký kinh doanh.
Chủ lò chế biến khai nhận, toàn bộ số nội tạng trên đã thu gom, mua tại nhiều lò mổ tại tỉnh Quảng Nam để đưa về nhà sơ chế, đang chuẩn bị cung cấp cho các quán cơm, quán nhậu trên địa bàn TP.Đà Nẵng.
Tổ liên ngành lập biên bản để tiêu hủy hơn 300 kg nội tạng này, đồng thời cơ sở bị tạm đình chỉ hoạt động trong khi chờ xử lý.
H.M (tổng hợp)