Theo đó, các thành viên của khoa Nha khoa, trường đại học Chulalongkorn, Thái Lan đã thử nghiệm một loại gel được chiết xuất từ vỏ trái sầu riêng.
Sau đó, sản phẩm này cũng được các nhà khoa học tiến hành thử nghiệm trên chuột.
Mục đích của việc này là nghiên cứu loại gel này có khả năng chống sự lây lan vi khuẩn hay không. Và, kết quả thực sự gây bất ngờ khi loại gel này đã tiêu diệt hoàn toàn các vi khuẩn.
Qua đó, các nhà nghiên cứu phát hiện, gel từ trái sầu riêng hoạt động hệt như chlorhexidine, một chất khử trùng thông thường người ta dễ dàng tìm thấy trong nước súc miệng.
Điều này có nghĩa là, loại gel chiết xuất từ vỏ trái sầu riêng hoàn toàn có tác dụng chống sâu răng.
Nghiên cứu trên cũng cho ra một kết quả khác càng khiến các nhà khoa học sửng sốt. Loại trái cây bị nhiều người xem là có mùi hôi khó chịu lại có khả năng loại bỏ mùi hôi miệng.
Các nghiên cứu chỉ ra rằng, khi ăn trái cây, khoang miệng sẽ giảm hẳn các hợp chất là tác nhân gây hôi miệng.
Thí nghiệm cho thấy, loại trái cây vua này đã loại bỏ các hợp chất gây hôi miệng như: dimethyl sulphide, methyl mercaptan và hydro sulfide.