Phốt phát
Sài Gòn mùa em thơm nếp xôi
Sài Gòn mà mùa em thơm nếp xôi là thơm gượng vậy thôi, thơm theo thương nhớ tháng chạp, mùa gặt nếp. Nói có hương hồn của Quang Dũng, tác giả hai câu thơ buốt nhớ trong bài Tây Tiến: Nhớ ôi Tây Tiến cơm lên khói/Mai Châu mùa em thơm nếp xôi.
“Thủ phạm” gây ngộ độc tiêu hóa và nguy cơ ung thư
– Trước khi đưa vào chế biến món ăn, các thực phẩm bẩn, không bảo đảm ATVSTP sẽ được đem ngâm trong dung dịch hóa chất vô cùng độc hại. Thông thường, để tạo độ dai, giòn, người ta sử dụng chất borax hoặc hóa chất có gốc phốt phát – thủ phạm gây ngộ độc tiêu hóa và ung thư.