Cái khó ló cái khôn và quả thật sức sáng tạo của con người là vô hạn khi nghĩ ra cách rán bánh chưng bằng... nước lọc. Mặc dù cách rán bánh chưng bằng nước lọc không phải là trend mới vì đã xuất hiện mấy năm nay, nhưng vẫn được nhiều người ưa chuộng bởi vị thơm ngon mà lại đơn giản, dễ thực hiện. Với cách rán bánh chưng đặc biệt này, bánh vẫn có lớp vỏ giòn, gạo bên trong mềm hết nhưng lại không bị ngấy vì mỡ.
Tuy công thức đơn giản là vậy nhưng không phải ai cũng có được thành quả như mong muốn. Điển hình là câu chuyện rán bánh chưng nước lọc phiên bản lỗi của một cô gái đang thu hút đông đảo sự chú ý của dân mạng.
Theo chia sẻ, đây là lần đầu tiên cô gái thực hành rán bánh chưng bằng nước lọc nhưng thất bại ê chề. Vì đổ quá nhiều nước vào bánh chưng nên sau một hồi chờ đợi thì chảo bánh chưng của cô chẳng khác gì... nồi cháo. Chỉ sau 1 tiếng bài chia sẻ của cô gái đã nhận được gần 17.000 lượt thích, 3.400 bình luận và hàng trăm lượt chia sẻ. Đa số mọi người đều "không nhịn được cười" trước quá trình chế biến và thành phẩm món bánh chưng rán nước lọc của cô gái.
Chia sẻ với PV Người Đưa Tin Pháp luật, Lưu Thuý, nhân vật chính trong câu chuyện cho hay: "Trước khi thực hiện mình đã xem rất kĩ các bước nhưng không ngờ vẫn "toang". Khi nhận lại thành phẩm mình cảm thấy sốc vì nó chẳng khác gì... nồi cháo lợn. Trong quá trình làm, bố mẹ mình cũng hào hứng chờ đợi sản phẩm đầu tay của con gái, đến khi mình múc 1 bát ra ăn như cháo thì cả nhà đều cười. Mẹ trêu "nhường mày ăn tất", còn bố thì buông lời cay đắng nói đây món "cháo khê" của con gái".
Cô gái cho biết có lẽ là do cho nước quá tay dẫn đến bánh chưng bị nhão như vậy. Cô cũng mong qua câu chuyện "dở khóc dở cười" của mình sẽ giúp mọi người rút ra được kinh nghiệm khi chế biến món bánh này.
SAN SAN