"Sập bẫy" lừa trực tuyến, người phụ nữ mất 215 triệu đồng

Chủ nhật, 13/04/2025 07:00

Quá lo sợ khi được đối tượng tự xưng là công an thông báo có liên quan đến một vụ rửa tiền, người phụ nữ đã chuyển tổng cộng 215 triệu đồng vào tài khoản của các đối tượng lừa đảo

Theo Cổng thông tin điện tử Công an tỉnh Tiền Giang, Phòng Cảnh sát hình sự công an tỉnh này đang điều tra vụ lừa đảo qua mạng với số tiền bị chiếm đoạt là 215 triệu đồng.

Theo trình báo một phụ nữ cư trú xã Phước Lập, huyện Tân Phước, vào ngày 20/3, bà nhận được nhiều cuộc gọi từ các số điện thoại lạ, tự xưng là cán bộ Công an TP.HCM. Các đối tượng này thông báo bà có liên quan đến một vụ rửa tiền và yêu cầu bà kết bạn Zalo để gọi video. 

Sau khi kết bạn Zalo, để bà tin tưởng, các đối tượng gửi ảnh các giấy tờ giả mạo của Viện Kiểm sát tối cao và khai báo thông tin cá nhân, gia đình. Sau đó, chúng yêu cầu bà chuyển tiền vào 1 số tài khoản do chúng cung cấp để chúng kiểm tra, nếu bà không có liên quan đến tội phạm, chúng sẽ chuyển trả lại bà đầy đủ.

Quá lo sợ, người phụ nữ đã chuyển tổng cộng 215 triệu đồng vào tài khoản của các đối tượng lừa đảo. Khi bình tĩnh lại, bà nhận ra mình đã bị lừa và đến cơ quan công an trình báo.

Vụ việc này thêm một lời cảnh tỉnh cho người dân về thủ đoạn lừa đảo trực tuyến ngày càng tinh vi. Cơ quan công an khuyến cáo người dân nâng cao cảnh giác, không cung cấp thông tin cá nhân, tài khoản ngân hàng cho người lạ qua điện thoại hoặc mạng xã hội. Tuyệt đối không chuyển tiền cho bất kỳ ai khi chưa xác minh rõ ràng. 

Khi gặp các tình huống nghi ngờ, người dân cần báo ngay cho cơ quan công an gần nhất để được hỗ trợ.

Hải Vân

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.