Bước đầu, cơ quan chức năng tại Quảng Nam khuyến cáo người dân không dùng thực phẩm pate Minh Chay. Theo ghi nhận của PV Người Đưa Tin Pháp Luật, động thái này bắt nguồn từ loạt bê bối liên quan đến pate Minh Chay thời gian qua. Đặc biệt, mới nhất 3 người dân ở Quảng Nam đã nhập viện sau khi ăn sản phẩm này.
Cụ thể, theo lãnh đạo bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam, cơ sở này đang điều trị cho 3 bệnh nhân nghi ngộ độc thực phẩm do nhiễm vi khuẩn botulinum từ thực phẩm pate Minh Chay.
Theo đó, ngày 1/9, bệnh nhân L.T.V.K., 30 tuổi, trú thị trấn Ái Nghĩa, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam và V.T.H., 65 tuổi, trú thị xã Điện Bàn nhập viện trong tình trạng mệt, khó thở, đau họng, yếu cơ....
Tiếp đó, ngày 2/9, bệnh nhân N.T.N., 15 tuổi, trú TP.Hội An, tỉnh Quảng Nam nhập viện trong tình trạng tương tự.
3 bệnh nhân cư trú ở 3 huyện khác nhau nhưng cùng có chung đặc điểm là ăn pate Minh Chay.
3 bệnh nhân cư trú ở 3 huyện khác nhau nhưng cùng có chung đặc điểm là ăn pate Minh Chay.
Hiện, 3 bệnh nhân đang được theo dõi, điều trị. Cùng với đó, chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Quảng Nam đã lấy mẫu xét nghiệm làm rõ vụ việc.