Thêm chút gia vị này, canh mướp đậu phụ thơm lừng ăn mãi không chán

Thêm chút gia vị này, canh mướp đậu phụ thơm lừng ăn mãi không chán

Nguyễn Ngọc Hoài Thanh

Nguyễn Ngọc Hoài Thanh

Chủ nhật, 30/01/2022 17:32

Món canh mướp đậu phụ thơm mát, giúp giải nhiệt cơ thể, rất dễ ăn vào những ngày thời tiết nắng nóng.

Nguyên liệu cần chuẩn bị: 1 quả mướp. 2 bìa đậu phụ. Một ít kỷ tử. 1 cây hành lá thái nhỏ. 1 tép tỏi đập dập. Muối, dầu ăn, hạt tiêu.

Đời sống - Thêm chút gia vị này, canh mướp đậu phụ thơm lừng ăn mãi không chán

Mướp xào đã ngon nhưng khi nấu cho thêm đậu phụ và kỷ tử còn đỉnh hơn nữa. Ảnh: Internet.

Cách chế biến canh mướp đậu phụ

- Bước 1: Đậu phụ thái miếng vuông nhỏ rồi ngâm trong nước muối pha loãng khoảng 15 phút. Mướp gọt vỏ rửa sạch sau đó thái khối. Chú ý, muốn ngon cần phải thái khối đều đẹp, món canh nhìn sẽ hấp dẫn hơn. Thái mỏng sẽ khiến mướp nhanh bị nhừ, ăn không được giòn và thơm như thái khối.

- Bước 2: Đun nóng một ít dầu ăn trong chảo, cho gốc hành và tỏi vào xào thơm sau đó đổ mướp vào đảo chung cho đến khi mướp đổi màu. Nên để lửa to vừa, không to quá vì mướp sẽ bị cháy. Chú ý đảo đều tay khoảng 5 phút rồi nêm các gia vị vừa miệng. Khi mướp đạt đến độ giòn và có màu xanh thẫm, thêm lượng nước vừa ăn vào đun sôi.

- Bước 3: Sau đó cho đậu phụ, muối, kỷ tử, hạt tiêu vào đun sôi trở lại. Cuối cùng thêm hành lá thái nhỏ vào là xong.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Quỳnh Chi (T/H)

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.