Chuẩn bị nguyên liệu món thịt băm chưng củ đậu: Thịt nạc vai; Củ đậu; Mộc nhĩ; Tinh bột, nước tương, dầu hào.
Các bước thực hiện món thịt băm chưng củ đậu:
-Thịt rửa sạch, thái nhỏ rồi băm nhỏ hoặc cho vào máy xay, xay nhỏ (không xay nhuyễn).
- Mộc nhĩ ngâm với nước ấm cho nở mềm, rửa sạch, thái nhỏ.
- Củ đậu bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.
- Cho mộc nhĩ, củ đậu vào thịt băm, thêm nước tương (hoặc nước mắm vừa miệng), dầu hào rồi đảo đều.
- Thêm nước tinh bột vào, nhưng vừa cho từ từ nước tinh bột, vừa khuấy đều theo chiều kim đông hồ cho đến khi nước tinh bột ngấm hết vào thịt.
- Đun sôi nồi nước, cho đĩa thịt vào chưng cách thủy ở lửa lớn từ 5-8 phút là thịt chín.
- Sau đó bạn múc ra đĩa và thưởng thức lúc còn nóng, đảm bảo ai ăn cũng mê.
Tiểu Chiến (Tổng Hợp)