Thơm ngon gà bọc đất miền Tây Bắc

Thơm ngon gà bọc đất miền Tây Bắc

Thứ 6, 28/12/2012 00:01

Có xuất xứ từ vùng đất Tây Bắc xa xôi như Điện Biên, Lai Châu, Yên Bái... món gà bọc đất nóng hổi, nhồi xôi nếp nương có hương vị thơm ngon đến khó cưỡng.

Xã hội - Thơm ngon gà bọc đất miền Tây Bắc

Để làm được món này, bạn phải dành thời gian và kỳ công từ việc chọn lựa những chú gà đồi, được nuôi bằng thóc, gạo, côn trùng... sau công đoạn nhổ lông, làm sạch là công đoạn nhồi gạo nếp được trồng trên nương cao, tẩm gia vị thật ngon.

Xã hội - Thơm ngon gà bọc đất miền Tây Bắc (Hình 2).

Tiếp theo, bạn hãy bọc gà bằng một lớp lá sạch, thơm, trét đất sét xung quanh con gà rồi nướng trên bếp than đỏ hồng, nung ở nhiệt độ cao hết cỡ.

Xã hội - Thơm ngon gà bọc đất miền Tây Bắc (Hình 3).

Sau khi gà chín, bóc lớp đất sét bên ngoài ra, bạn sẽ khó mà cưỡng lại được vẻ ngoài đẹp mắt, ngon miệng và thơm phức của chú gà vàng ươm hấp dẫn trước mắt.

Lan Ngọc


Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.