Khoảng 5 giờ 45 phút ngày 8/10, Thủ thướng Nguyễn Xuân Phúc cùng ban lãnh đạo TP.HCM đã kiểm tra đột xuất các cơ sở chế biến thực phẩm, phục vụ thức ăn bình dân trên địa bàn TP.HCM.
Điểm đến đầu tiên của Thủ tướng là cơ sở chế biến suất ăn công nghiệp Tú Anh (ở quận Bình Chánh). Tại đây, Thủ tướng đã trực tiếp kiểm tra, tìm hiểu đặt nhiều câu hỏi đối với chủ cơ sở về quy trình chế thực phẩm từ khâu sơ chế đầu vào, nấu nướng và đóng gói suất ăn. Ngoài ra, Thủ thướng cũng kiểm tra hồ sơ, giấy tờ liên quan của cơ sở về nhập nguyên liệu, giấy kiểm dịch, chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP).
Thủ tướng lưu ý chủ cơ sở trong việc tuyển chọn nguyên liệu thực phẩm đầu vào phải kỹ lưỡng, đảm bảo vệ sinh, an toàn, chỉ nhập những loại thực phẩm không chất bảo quản, không chứa hóa chất gây hại cho sức khỏe. Trong quá trình chế biến, phải liên tục kiểm tra chất lượng thực phẩm, tuyệt đối không để xuất xưởng những suất ăn không an toàn.
Sau đó, Thủ tướng cùng đoàn bất ngờ ghé vào quán phở Phú Cường ở đường Nguyễn Hậu, quận Tân Phú. Thủ tướng đích thân kiểm tra nồi nước dùng và khen rất thơm, sau đó quyết định cùng đoàn ăn sáng tại đây.
Trên đường đến trụ sở UBND TP.HCM, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã bất ngờ kiểm tra việc cung ứng thực phẩm tươi sống, đông lạnh tại Siêu thị Coopmart, đường Lý Thường Kiệt, quận 11, TP.HCM.
Nói chuyện với lãnh đạo doanh nghiệp, Thủ tướng đề nghị phải phát triển lên tập đoàn để xứng tầm và đáp ứng nhu cầu của người dân.
Theo chương trình, Thủ tướng sẽ có buổi làm việc chuyên đề về công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm với lãnh đạo TP.HCM.
Đức Mỹ