Thực đơn 3 món ngon cuối tuần

Thực đơn 3 món ngon cuối tuần

Thứ 7, 25/04/2015 11:03

Với 3 món ăn dễ chế biến, không đắt đỏ sau, chắc chắn bữa cơm sum họp cuối tuần nhà bạn sẽ ngon miệng, đưa cơm hơn.

Sau đây là thực đơn và cách chế biến 3 món ngon cuối tuần:

- Canh cua mồng tơi.

- Thịt ba chỉ quay.

- Đậu phụ chiên.

Canh cua mồng tơi

Nguyên liệu:

- Mồng tơi: 1 mớ

- Cua đồng: 200g

- Gia vị: Hạt nêm, muối.

Thực hiện:

- Cua rửa sạch, bóc yếm lấy gạch, giã nát thịt cua cùng chút muối. Hoặc bạn có thể mua cua làm sẵn ở chợ.

- Rau mồng tơi, nhặt, rửa sạch.

- Lọc nước thịt cua xay nát, bỏ bã, lấy nước đã lọc cho vào nồi đun sôi đến khi thịt cua đóng bánh.

- Cho rau vào và nêm gia vị vừa ăn. Lưu ý: Khi cho rau vào không nên đảo nữa, dễ làm thịt cua bị vỡ không thành tảng được.

- Khi canh rau sôi, đánh tan gạch cua cho vào và nấu đến khi sôi tiếp.

Xã hội - Thực đơn 3 món ngon cuối tuần

Món canh cua mồng tơi đưa cơm. Ảnh minh họa.

Như vậy là bạn đã có món canh cua mồng tơi cực thơm, ngon, giàu dinh dưỡng rồi.

Món này bạn có thể kết hợp ăn cùng cà muối, sẽ đưa cơm hơn nữa.

Thịt ba chỉ quay

Nguyên liệu:

- 300g thịt ba chỉ.

- 1 muỗng dầu hào

- 1 muỗng cà phê bột canh

- 1 muỗng hành tỏi băm

- 1 muỗng cà phê đường

- 1,5 muỗng cà phê ngũ vị

- Chanh, muối tinh

Thực hiện:

- Rửa sạch thịt, để ráo nước, trộn hỗn hợp gia vị dầu hào, bột canh, hành tỏi băm, đường, ngũ vị hương. Phết hỗn hợp thật đ

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.