Sau đây là thực đơn và cách chế biến 3 món ngon cuối tuần:
- Canh cua mồng tơi.
- Thịt ba chỉ quay.
- Đậu phụ chiên.
Canh cua mồng tơi
Nguyên liệu:
- Mồng tơi: 1 mớ
- Cua đồng: 200g
- Gia vị: Hạt nêm, muối.
Thực hiện:
- Cua rửa sạch, bóc yếm lấy gạch, giã nát thịt cua cùng chút muối. Hoặc bạn có thể mua cua làm sẵn ở chợ.
- Rau mồng tơi, nhặt, rửa sạch.
- Lọc nước thịt cua xay nát, bỏ bã, lấy nước đã lọc cho vào nồi đun sôi đến khi thịt cua đóng bánh.
- Cho rau vào và nêm gia vị vừa ăn. Lưu ý: Khi cho rau vào không nên đảo nữa, dễ làm thịt cua bị vỡ không thành tảng được.
- Khi canh rau sôi, đánh tan gạch cua cho vào và nấu đến khi sôi tiếp.
Món canh cua mồng tơi đưa cơm. Ảnh minh họa.
Như vậy là bạn đã có món canh cua mồng tơi cực thơm, ngon, giàu dinh dưỡng rồi.
Món này bạn có thể kết hợp ăn cùng cà muối, sẽ đưa cơm hơn nữa.
Thịt ba chỉ quay
Nguyên liệu:
- 300g thịt ba chỉ.
- 1 muỗng dầu hào
- 1 muỗng cà phê bột canh
- 1 muỗng hành tỏi băm
- 1 muỗng cà phê đường
- 1,5 muỗng cà phê ngũ vị
- Chanh, muối tinh
Thực hiện:
- Rửa sạch thịt, để ráo nước, trộn hỗn hợp gia vị dầu hào, bột canh, hành tỏi băm, đường, ngũ vị hương. Phết hỗn hợp thật đ