Thầy trò HLV Mai Đức Chung đã giành tấm vé tham dự VCK World Cup 2023. Trong lần đầu tiên góp mặt ở sân chơi lớn nhất thế giới, ĐT nữ Việt Nam rơi vào bảng đấu được xem là "tử thần" khi chạm trán với Mỹ, Hà Lan và đội giành vé vớt trong 3 đội: Thái Lan, Bồ Đào Nha hoặc Cameron.
HLV Mai Đức Chung tỏ ra rất lạc quan và cho rằng, việc được cọ xát với những đội bóng mạnh nhất thế giới sẽ giúp ích rất nhiều cho bóng đá nữ Việt Nam. Tuy nhiên, vấn dề dinh dưỡng lại trở thành vấn đề trở ngại với các cầu thủ.
Trước đây, mỗi lần ra nước ngoài thi đấu ở các giải quốc tế, không chỉ ĐT nữ mà cả ĐT bóng đá nam Việt Nam cũng thường mang theo những món tuy dễ ăn, ngon miệng nhưng ít bổ dưỡng như mì ăn liền, cá khô, tôm khô, ruốc…
Tuy nhiên, dự World Cup sẽ là câu chuyện khác hẳn. Khi sang New Zealand dự lễ bốc thăm, đại diện các đội đã được phổ biến rất kỹ, rất chi tiết những loại thực phẩm không được phép mang theo, thậm chí trong đó có cả gừng và tỏi.
ĐT nữ vẫn có thể mang theo mì gói nhưng phải đảm bảo là loại không có gói thịt ướt bên trong mà chỉ được phép mang loại toàn đồ khô. Nếu đội nào vi phạm sẽ bị phạt 400 đô la New Zealand. Đây là quy định của nước chủ nhà, áp dụng cho bất kỳ ai nhập cảnh vào quốc gia này.
Bên cạnh đó, New Zealand sẽ không cho người nhập cảnh mang theo những loại gia vị tươi như ớt, gừng tỏi. Nếu người nào có nhu cầu sử dụng, buộc phải mang theo các loại gia vị được nghiền thành bột và đóng gói kỹ lưỡng. Đặc biệt, New Zealand tuyệt đối cấm mang mật ong từ nước ngoài vào vì lo sợ mang theo dịch bệnh ảnh hưởng đến quần thể ong.
VCK World Cup nữ 2023 sẽ được tổ chức tại Australia và New Zealand từ ngày 20/7 đến 20/8/2023 trên 10 sân đấu. 10 địa điểm thi đấu được bố trí tại hai quốc gia, trong đó 4 điạ điểm tại New Zealand và 6 địa điểm tại Australia. Từng cụm sân tập, khách sạn tại các địa điểm thi đấu và kế hoạch di chuyển sẽ được bố trí để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các đội.