Theo đó, Festival Văn hóa ẩm thực du lịch quốc tế Nghệ An - 2019 diễn ra từ ngày 17 - 21/7 là một trong những sự kiện văn hóa, du lịch quan trọng của tỉnh, thu hút hơn 100 gian hàng trong và ngoài nước.
Thông tin từ ban tổ chức, đến thời điểm này đã có 100 gian hàng đến từ 20 tỉnh, thành phố trên cả nước gồm Thái Bình, Hưng Yên, Thái Nguyên, Bắc Giang, Bắc Cạn, Bình Định, Thừa Thiên Huế, Hà Tĩnh, Sóc Trăng, Lào Cai, Hà Nội, Lâm Đồng, Thanh Hóa, Phú Thọ, Hà Giang, Gia Lai, Lai Châu, Phú Yên, TP. Hồ Chí Minh. Trên địa bàn tỉnh Nghệ An có 16 đơn vị nhà hàng, khách sạn và 8 huyện, thành, thị tham gia. Đặc biệt, lễ hội còn có sự tham gia của các nước như Hàn Quốc, Nhật Bản, Lào...
Festival Văn hóa ẩm thực du lịch quốc tế Nghệ An - 2019 là cơ hội để ngành Du lịch, các khách sạn, nhà hàng, các sản phẩm đặc trưng của các địa phương được dịp khoe tài, giới thiệu, thu hút và tìm kiếm cơ hội hợp tác để cùng nhau phát triển;
“Festival Văn hóa ẩm thực du lịch quốc tế Nghệ An - 2019” là một trong những chuỗi sự kiện chính góp phần nâng tầm văn hóa ẩm thực địa phương, nhằm tôn vinh giá trị văn hóa nổi bật, lịch sử xuất xứ của các món ăn làm say lòng thực khách, quảng bá những nét độc đáo, tinh hoa văn hóa ẩm thực đặc trưng vùng, miền của xứ Nghệ nói riêng và ẩm thực Việt Nam nói chung đến với cộng đồng cư dân địa phương và du khách quốc tế, mang ý nghĩa nhân văn hết sức to lớn và hiệu quả một cách thiết thực.
Đây cũng là dịp để các đơn vị, địa phương của Nghệ An giới thiệu, quảng bá những món ăn đặc sắc như hến sông Lam, rươi Hưng Châu, bún giá cá ruốc của Quỳnh Lưu, các món hải sản chế biến từ rum biển Diễn Châu, bánh đúc Nam Đàn.
Đặc biệt 50 món lươn xứ Nghệ - đặc sản Nghệ An được 25 đầu bếp và các nghệ nhân nổi tiếng ở 3 miền Bắc - Trung - Nam trình diễn sẽ tạo dấu ấn riêng đặc sắc cho Festival Văn hóa ẩm thực du lịch quốc tế Nghệ An năm nay.
Thu Hà