Nguồn tin trên báo Pháp luật TP.HCM, ngày 5/1, Đội quản lý thị trường số 9, Cục Quản lý thị trường TP.Cần Thơ phối hợp Phòng Cảnh sát Môi trường, Công an thành phố tiến hành kiểm tra lò sản xuất dưa cải Cô Tân ở khu vực Tân An, phường Thuận Hưng, quận Thốt Nốt, TP.Cần Thơ phát hiện 2.120kg có chứa thành phần chất chất Auramine O (còn gọi là vàng ô), hàm lượng 1,1mg/kg.
Llực lượng chức năng còn phát hiện thêm 2 loại bột màu cam và màu vàng không nhãn mác. Chủ cơ sở không xuất trình được hóa đơn chứng từ của loại sản phẩm này.
Ngày 31/1, cục Quản lý thị trường TP.Cần Thơ xử phạt hành chính số tiền 45 triệu đồng đối với chủ lò sản xuất dưa cải Cô Tân về hành vi sử dụng hóa chất ngoài danh mục cho phép.
Hơn 2 tấn dưa cải có chất vàng ô bị buộc tiêu hủy cùng số hóa chất bị phát hiện. Cơ quan chức năng cũng đình chỉ toàn bộ hoạt động chế biến thực phẩm đối với lò dưa cải Cô Tân trong 2 tháng.
TTXVN đưa tin, từ đầu năm 2019, Cục Quản lý thị trường thành phố Cần Thơ cùng các quận, huyện đã phối hợp kiểm tra 100 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm và các điểm buôn bán tại 7 chợ trên địa bàn và đã xử phạt 9 cơ sở vi phạm với số tiền gần 30 triệu đồng.
Đoàn kiểm tra còn phát hiện 3 điểm bán chả cá, 1 điểm bán chả chay sử dụng hàn the. Những thực phẩm bẩn này đều bị buộc tiêu hủy hàng hóa vi phạm tại chỗ.
Mộc Miên (Tổng hợp)