Nguyên liệu để làm khoai tây chiên giòn:
Khoai tây: 500g bạn nên chọn những củ to đều, cầm chắc tay, không mọc mầm và đặc biệt là còn tươi.
Hộp bơ loại 400g
Dầu ăn: 500ml
Giấy thấm dầu
Gia vị : Muối, đường, tương ớt, sốt mayonnaise
Cách làm khoai tây chiên giòn:
Trước tiên bạn cần chuẩn bị một thau nước sạch có pha loãng thêm chút muối. Sau đó dùng nạo gọt sạch vỏ, thái lát với độ dày khoảng bằng 0,5cm hình thù có thể theo ý thích của bạn để món khoai tây chiên sẽ đẹp mắt và hấp dẫn hơn, tiếp đó bạn vừa thái đến đâu bạn có thể cho luôn vào thau đến đó vì như vậy khoai sẽ không bị thâm.
Ngâm khoảng được 15 phút rồi bạn vớt ra cho ráo nước, cho khoai vào nồi luộc và cho thêm 1 chút muối + đường như vậy sẽ giúp bạn dễ chiên và khoai sẽ giòn hơn.
Khi khoai tây đã chín vừa tới, bạn vớt ra và ngâm trong nước lạnh khoảng 5 phút, để ráo nước. Bạn không nên luộc khoai chín quá vì khi bạn chiên khoai sẽ dễ bị cháy, nát.
Đổ dầu vào chảo với mức vừa đủ và đun nhỏ cho dầu nóng, sôi thì các bạn đổ khoai vào chảo. Chú ý dầu phải ngập khoai tây, đun dầu cho thật nóng già và nhỏ lửa.
Cách chiên khoai tây: Khi khoai đã chín đều màu vàng đẹp mắt, (bạn cần sử dung thìa có lỗ nhỏ để khi bạn vớt hạn chế được dầu ăn bám theo khoai) vớt khoai ra và để vào chiếc rổ đã chuẩn bị từ trước và đừng quên kèm theo có giấy thấm dầu bên dưới.
Mang khoai bạn vừa chiên đổ ra đĩa, chuẩn bị tương ớt hoặc sốt mayonnaise, bơ… tùy theo sở thích của bạn.
Vừa rồi là cách chiên khoai tây giòn ngay tại nhà, với cách làm đơn giản này bạn có thể vừa được ăn ngon mà lại đảm bảo an toàn về vệ sinh thực phẩm. Ngoài ra bạn có thể làm khoai tây chiên bơ hoặc khoai tây chiên xù tùy theo khẩu vị của bạn. Chúc bạn có một bữa tối cuối tuần ngon miệng bên cạnh gia đình.
Phong Linh (tổng hợp)