Bibimbap là cơm trộn với thịt và các loại rau, một trong những món ăn Hàn Quốc nổi tiếng và được rất nhiều người yêu thích. Bạn có thể tùy ý thay đổi thành phần cho món ăn này tùy thuộc vào sở thích và yêu cầu về chế độ ăn kiêng của bạn.
Nguyên liệu:
1 quả trứng
1 trái dưa leo cắt sợi
1 củ cà rốt Cải bó xôi
100gr bò băm
100gr tôm lột vỏ
100gr nấm rơm
50ml rượu vang
250g cải bó xôi
350g giá đỗ
100g nấm hương
2g muối biển
Rong biển khô, thái sợi
3 bát cơm
30ml sốt ớt Hàn Quốc (có thể mua tại siêu thị)
15ml dầu mè
15g đường
15ml nước
15g vừng rang
5ml giấm
5g tỏi băm
Cách làm:
Trộn thịt bò với nước tương, dầu mè, đường, tỏi, ướp thịt khoảng 30 phút. Cho một ít dầu ăn vào chảo và xào thịt với nhiệt độ cao trong khoảng 3 đến 5 phút để thịt chín kỹ, trút ra đĩa.
Cho tất cả nguyên liệu làm nước sốt Bibimbap vào tô và trộn đều thành một hỗn hợp sốt.
Luộc chín rau cải và giá đỗ, vớt ra đĩa.
Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ, sắt thành sợi . Cho một ít dầu ăn và 1g muối biển vào chảo và xào cà rốt ở nhiệt độ cao trong 2-3 phút, trút ra đĩa.
Rửa và thái mỏng nấm hương. Cho một ít dầu ăn và 1g muối biển vào chảo và xào nấm hương ở nhiệt độ cao trong 2-3 phút, trút ra đĩa.
Ốp lếp trứng, độ chín tùy theo ý muốn của bạn.
Cho cơm vào tô, xếp bên trên là thịt, rong biển, các loại rau, sốt Bibimbap và quả trứng đặt trên cùng.
Trộn đều các nguyên liệu lên và thưởng thức.
Phong Linh (tổng hợp)