Nguyên liệu làm salad hoa quả
- 1 quả lê
- 1 quả táo đỏ
- 1 củ cà rốt
- 1 củ đậu
- 1 quả xoài
- Nho khô, cà chua bi...
- Sốt mayonnaise, sữa chua, sữa đặc ông thọ, chanh quả (giấm ăn)
Cách làm salad hoa quả
- Các loại củ quả rửa sạch, sau đó đem gọt vỏ, thái miếng vuông nhỏ. Cà chua bi rửa sạch cắt làm đôi.
- Cách làm nước sốt trộn salad: 6 thìa canh sốt mayonnaise, 2 thìa canh sữa đặc, 2 thìa canh sữa chua, 1-2 thìa canh nước cốt chanh (hoặc giấm) trộn thật đều. Sau đó bọc lại để ngăn mát tủ lạnh. Tùy theo lượng hoa quả để điều chỉnh pha nhiều hay ít.
- Xếp tất cả các loại hoa quả ra bát to, bọc màng bọc thực phẩm để vào ngăn mát tủ lạnh cùng với sốt trộn salad trong khoảng 30 phút.
- Khi nào ăn mang ra trộn sốt với hoa quả.
- Trang trí: Xếp rau xà lách lên đĩa, cho hỗn hợp hoa quả lên trên, rưới sốt mayonnaise thành nhiều đường nhỏ ở phía trên để món ăn trôn hấp dẫn hơn. Cuối cùng, rắc nho khô lên trên bát salad và thưởng thức.
Món salad hoa quả này không chỉ thơm ngon mà còn giàu vitamin và khoáng chất, giúp bạn kiểm soát cân nặng dễ dàng và nuôi dưỡng làn da hiệu quả.
Phong Linh (tổng hợp)