Nguyên liệu:
Chim cút: 4 con
1 muỗng cà phê bột cà ri, 1 muỗng cà phê ngũ vị hương, 1/2 muỗng cà phê hạt tiêu
1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh bơ
1/2 muỗng cà phê bột tỏi, 1/2 muỗng cà phê bột hành
Cách làm:
Chim cút rửa sạch, để ráo, cắt mỗi con làm đôi.
Cho thịt chim cút vào âu. Trộn các nguyên liệu gồm: 1 muỗng cà phê bột cà ri, 1 muỗng cà phê ngũ vị hương, 1/2 muỗng cà phê hạt tiêu, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê bột tỏi, 1/2 muỗng cà phê bột hành. Đeo bao tay vào, trộn và bóp đều cho các nguyên liệu được ngấm gia vị. Để âu thịt vào ngăn mát tủ lạnh ướp ít nhất chừng 2 tiếng trước khi chế biến, để các nguyên liệu ngấm sâu vào thịt chim, sẽ đậm đà và thơm ngon hơn.
Cho chảo lên bếp. Đợi chảo nóng thì trút dầu ăn vào. Chờ dầu nóng thì cho từng miếng chim cút vào, chiên trên lửa vừa.
Khi chim cút chiên vàng giòn như ý, thì các bạn vớt chim cút ra, và đặt trên giấy thấm dầu cho lượng dầu ăn được trôi bớt. Trong khi chim cút chiên vẫn còn nóng, các nàng đeo bao tay vào, xoa đều bơ lên khắp mình chim, món chim cút chiên sẽ thơm ngon đặc biệt hơn.
Chim cút chiên các nàng gắp và xếp ra đĩa. Món ăn này ngon nhất khi dùng nóng để món thịt chim được giòn và thơm nhé.
Chim cút chiên vàng với lớp vỏ ngoài vàng giòn, nhưng phần thịt bên trong vẫn mềm và giữ được độ ngọt thơm, đậm đà của các loại gia vị thật thơm ngon và hấp dẫn. Món ăn này, bạn có thể cải thiện cho bữa ăn cuối tuần. Chúc cả nhà thành công và ngon miệng.
Phong Linh (tổng hợp)