Nguyên liệu
- Thịt ba chỉ 300gr
- Cải chua 300gr
- Ớt sừng 10gr
- Hành lá 10gr (ngọn)
- Hành tím 25gr
- Hạt nêm Maggi 2 muỗng canh
- Đường 3 muỗng canh
- Nước mắm 2 muỗng canh
- Tiêu xay 1/2 muỗng cà phê
Cách chế biến
- Thịt heo rửa sạch thái miếng nhỏ vừa ăn.
- Cải chua cắt miếng nhỏ, ớt sừng bỏ hạt thái sợi.
- Cho hành tím băm, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay vào thịt, ướp 15 phút cho ngấm gia vị.
- Làm nóng chảo, cho 1 ít dầu ăn, 1 muỗng canh đường và thắng cho đến khi đường chuyển sang màu nâu cánh gián thì cho 15gr hành tím thái lát vào xào thơm. Sau đó cho thịt ba chỉ vào xào săn, đảo đều tay 5-7 phút.
- Thêm cải chua vào chảo thịt xào sơ, nêm hạt nêm, đường, nước mắm, nước lọc rồi đun liu riu 15 phút cho cải chua và thịt ngấm gia vị. Khi thấy nước thịt hơi cạn, cho thêm 10gr đầu hành lá và 10gr ớt sừng vào chảo là hoàn tất.
Chúc các bạn thành công.
Mộc Miên (Tổng hợp)