Tối nay ăn gì: Đừng kho nữa, cá chế biến theo cách này đảm bảo ai cũng thích mê

Tối nay ăn gì: Đừng kho nữa, cá chế biến theo cách này đảm bảo ai cũng thích mê

Nguyễn Ngọc Hoài Thanh

Nguyễn Ngọc Hoài Thanh

Thứ 7, 30/12/2023 15:00

Sau khi rán, cá diếc đem rim mặn ngọt ăn cùng cơm đảm bảo thơm ngon, khó cưỡng.

  1. Nguyên liệu cần chuẩn bị: 3 con cá diếc; Gia vị: 1g muối, 5g hành, 5g gừng băm, 1 tép tỏi, 2 quả ớt đỏ, 1 quả ớt xanh, 20g ớt chưng, 5g nước tương, 5g rượu nấu ăn, 1g đường, 1g tiêu Tứ Xuyên.
Đời sống - Tối nay ăn gì: Đừng kho nữa, cá chế biến theo cách này đảm bảo ai cũng thích mê

Chọn cá riếc tươi.

Các bước thực hiện cá diếc rim mặn ngọt:

- Bước 1: Cá diếc sơ chế sạch, để ráo nước rồi thấm thô. Dùng dao khứa vài đường trên mình cá.

- Bước 2: Ớt xanh, ớt đỏ, hành lá và tỏi thái nhỏ.

- Bước 3: Đổ lượng dầu ăn thích hợp vào chảo, thêm chút muối vào đun nóng rồi cho cá vào chiên.

- Bước 4: Chiên cho cá chín vàng hai mặt thì vớt ra đĩa. Để lại một ít dầu ăn trong chảo, cho tiêu Tứ Xuyên vào.

- Bước 5: Thêm gừng, tỏi, hành cùng ớt xanh, ớt đỏ vào xào ở lửa nhỏ. Tiếp đó thêm ớt chưng cùng rượu nấu ăn vào xào một lát. Tiếp đó thêm đường và nước tương vào đảo qua sau đó cho cá đã chiên vào cùng chút nước rim cho cá ngấm gia vị rồi tắt bếp (rim khoảng 2 phút).

Trúc Chi (t/h)

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.