Nguyên liệu chuẩn bị chế biến món ngon
- 5 quả trứng gà
- 2 chén nước dùng gà
- 1,5 thìa canh nước tương
- 1 thìa canh dầu mè
- 0,5 thìa canh đường (có thể gia giảm cho hợp khẩu vị)
- Hành lá thái nhỏ
Cách làm món trứng ngon thêm phần đậm đà
Bước 1: Chuẩn bị nồi hấp, thêm 1 bát tô nước lọc, đun sôi.
Bước 2: Đánh tan trứng trong nước dùng cho đến khi trứng hòa tan hoàn toàn.
Bước 3: Lọc trứng và loại bỏ bớt bọt khí.
Bước 4: Cho trứng vào nồi hấp trong 15 phút.
Bước 5: Trộn nước tương, đường và dầu mè với nhau. Đánh đều cho đến khi đường tan hoàn toàn.
Bước 6: Kiểm tra trứng chín bằng cách đặt nhẹ thìa lên trên miệng bát trứng hấp, nếu thìa không chìm xuống nghĩa là trứng đã chín. Rưới nước xốt lên khắp bề mặt trứng, rắc thêm hành lá.
Lợi ích đáng ngạc nhiên của trứng đối với sức khỏe
- Giúp bạn giảm cân: Trứng chứa nhiều protein nhưng ít calorie và carbohydrate. Dùng trứng cho bữa sáng có thể giúp bạn giảm cân. Một quả trứng lớn chỉ chứa khoảng 78 calorie.
- Tăng cường sức khỏe não: Trứng có chứa choline, vốn là một chất dinh dưỡng thiết yếu mà phần lớn mọi người không hấp thu đủ. Chất này giúp tăng khả năng nhận thức và ngăn ngừa rối loạn thần kinh, theo The Health Site.
- Giàu khoáng chất thiết yếu: Các khoáng chất như sắt, kẽm và phốt pho có trong trứng với số lượng lớn và là điều cần thiết cho một cơ thể khỏe mạnh, theo Thanh Niên.
- Rất tốt cho sức khỏe tim: Duy trì mức cholesterol là điều cần thiết để bảo vệ sức khỏe tim. Thông qua việc điều hòa mức cholesterol, trứng được xem là một trợ thủ đắc lực cho tim bạn.
Trứng có thể làm tăng HDL (tức high-density lipoprotein, thường được biết đến là cholesterol “tốt”) và ngăn ngừa sự tích tụ LDL (tức low-density lipoprotein, còn gọi là cholesterol “xấu”), vốn có thể làm tăng nguy cơ mắc phải nhiều bệnh, theo The Health Site.
- Tốt cho xương và móng: Nếu mỗi ngày bạn ăn 1 quả trứng sẽ giúp bạn chăm sóc và tăng cường sức khỏe của xương cũng như ngăn ngừa các vấn đề về xương như loãng xương khi tuổi càng cao. Ngoài ra, chất oxy hóa trong trứng gà luộc cũng giúp cho móng tay trông hồng hào và khỏe mạnh hơn.
- Có thể ngăn ngừa ung thư vú: Để ngăn ngừa ung thư vú, bước đầu tiên là thay đổi lối sống lành mạnh hơn, đó là lý do tại sao nhiều chuyên gia dựa trên nghiên cứu khoa học khuyên chúng ta nên ăn trứng gà luộc trong chế độ ăn uống hàng ngày.
- Tốt cho mắt: Trứng gà luộc chứa vitamin A rất tốt cho việc duy trì sức khỏe của mắt. Vì vậy, kết hợp trứng gà luộc với cơm và salad trong chế độ ăn hàng ngày sẽ giúp ngăn ngừa cận thị và viễn thị.
Trúc Chi (t/h)