Ngày 6/3, theo thông tin từ UBND TP.Đà Nẵng, đơn vị đã có quyết định xử phạt cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh mì, bánh ngọt Q.H., đường Văn Tiến Dũng, phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ, 98 triệu đồng vì đã vi phạm quy định về điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh, cung cấp thực phẩm. Cơ sở này do bà Đoàn Thị Ngọc Vương (SN 1988), làm chủ.
Đây là cơ sở bánh mì khiến 88 người nhập viện vì ngộ độc thực phẩm từ ngày 23 đến 27/1, mà báo Người Đưa Tin đã phản ánh. Ngoài bị phạt hành chính, cơ sở bánh mì phải tiêu hủy toàn bộ các loại thực phẩm vi phạm và chịu mọi chi phí điều trị cho các bệnh nhân.
Theo kết luận cơ quan chức năng, cơ sở bánh mì này không bố trí riêng biệt theo quy định của pháp luật về nơi bảo quản nguyên liệu, thành phẩm, sơ chế, chế biến và các khu vực phụ trợ liên quan. Người tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm mà không đội mũ, đeo khẩu trang.
Thành phần dăm bông, rau sống có trong bánh mì đã bị nhiễm Samonelia, trong khi thành phần dưa chua có hàm lượng Clostridium vượt ngưỡng cho phép.
Trước đó, ngày 23/1, có 27 người dân mua bánh mì tại tiệm Q.H. để ăn thì xuất hiện những triệu chứng nôn mửa, đau bụng, đi ngoài… Khách hàng đã đến bệnh viện Đa khoa Tâm Trí, cấp cứu, điều trị.
Liên tiếp những ngày sau đó có thêm hàng chục người khác ăn bánh mì ở đây phải nhập viện với những triệu chứng tương tự. Tổng cộng 88 người đã bị ngộ độc thực phẩm.