Táo mật Nhật Bản đắt đỏ trên thế giới nhưng được trồng hoàn toàn theo công nghệ hữu cơ, tỉ mỉ trong từ công đoạn chăm sóc và thu hái vận chuyển đến người tiêu dùng.
Tại Việt Nam, táo mật Nhật Bản được khách hàng săn lùng dù có giá tới 1,5 triệu đồng/kg.
Để cho giống táo đạt chất lượng cao, người dân còn nuôi cả ong trong vườn táo.
Táo mật bắt đầu đậu quả vào mùa hè. Mỗi cành thường có từ 5-6 trái táo. Và người dân tiếp tục công việc cắt tỉa, chỉ để lại duy nhất một quả trên cành.
Từng trái táo được bọc cẩn thận nhằm tránh côn trùng. Khi đến mùa thu, cả vườn táo chín đỏ trông thích mắt.
Lúc này người nông dân bắt đầu kiểm tra từng trái táo trên cây xem có đạt tiêu chuẩn về ngoại hình hay không rồi mới thu hoạch mang ra thị trường.
Trúc Chi (t/h)