Thử thách pha cà phê bọt biển Dalgona tại nhà đang là trào lưu mới, một cách giải tỏa căng thẳng và giải trí lành mạnh đang được lan truyền rộng rãi trên các trang mạng xã hội không chỉ ở Hàn Quốc mà cả ở Việt Nam.
Tại sao loại cà phê này lại có tên cái tên Dalgoan Cafe hay còn gọi là cà phê bọt biển? Sở dĩ nó có tên là Dalgona là do hương vị của nó khá giống với kẹo Dalgona của Hàn Quốc, một loại kẹo đường xốp.
Chỉ với một vài thao tác đơn giản, bạn sẽ có được ly cafe thơm ngon để thưởng thức trong những ngày làm việc ở nhà khi dịch Covid-19 diễn biến phức tạp. Dưới đây xin được giới thiệu nguyên liệu và cách làm thức uống đang "làm mưa làm gió" trên các trang mạng xã hội:
Nguyên liệu gồm có:
2 hoặc 3 gói cà phê hòa tan
3 muỗng đường
1 bịch sữa tươi không đường
Đá viên
Nước sôi
Cách làm:
- Pha theo tỉ lệ 1:1:1, tức là cứ 3 muỗng cà phê + 3 muỗng đường + 3 muỗng nước sôi, đổ vào cốc hoặc bát.
- Đánh đều tay hỗn hợp liên tục khoảng 5 - 10 phút bằng thìa gỗ to hoặc phới lò xo cho tới khi chuyển sang màu vàng, sệt và bông xốp như kem. Nếu cảm thấy chưa đủ độ xốp thì có thể sử dụng máy đánh trứng giúp hỗn hợp mịn nhất có thể.
- Cho đá + sữa tươi không đường vào cốc, rưới hỗn hợp cà phê lên trên và thưởng thức.
- Có thể ăn kèm bánh quy, socola... tùy thích.
Phong Linh