Vịt om sấu
Nguyên liệu :
Món vịt om sấu rất thích hợp cho những buổi sum họp gia đình. Có thể dùng với cơm hoặc bún.
- Thịt vịt: 1 con.
- Sấu: 15 - 20 quả (nếu gia đình bạn thích ăn vịt om sấu với vị chua rõ ràng hơn thì cho nhiều sấu một chút nhé).
- Rau rút (không bắt buộc, có thể thay bằng rau muống).
- Khoai sọ (không bắt buộc).
- Nước dừa: Nhiều gia đình cho nước dừa vào để om sấu, sẽ giúp thịt vịt mềm và ngon hơn rất nhiều đấy nhé!
- Gia vị: chanh, muối, đường, gừng, hành củ, hành lá, xả, tỏi.
- Ăn kèm với vịt om sấu là bún tươi bạn nhé!
Cách làm :
Bước 1: Thịt vịt chặt miếng vừa ăn ướp với gia vị và ½ gừng thái chỉ, sả băm nhỏ, ½ hành khô, ½ tỏi khô để khoảng 30 – 45 phút cho ngấm. Bật mí cho các bạn cách chọn vịt ngon như sau: nên chọn những con vịt trưởng thành và béo, ức tròn, da cổ và da bụng dày, mọc đủ lông.
Bước 2: Cho nồi lên bếp cho dầu ăn, phi thơm ½ hành tỏi còn lại, cho thịt vào đảo đều đến khi miếng thịt săn lại ngấm đều gia vị, thơm phức thì đậy kín vung đun như thế khoảng 5 phút.
Bước 3: Sau đó đổ nước vào đun tiếp cho sôi, khi nước bắt đầu sôi hãy cho khoai môn và sấu, sả cắt khúc vào om cùng. Đun từ 15 đến 20 phút (tùy đột non hay già của vịt, nếu bạn mua vịt già thì phải hầm lâu hơn) để khoai môn chín, thịt vịt mềm hơn, khi chuẩn bị nhấc xuống lấy muỗng dầm nát quả sấu và vớt bã ra.
Lưu ý: Các bạn có thể dùng nước dừa tươi thay nước lạnh đ