Nguyên liệu:
300g thịt đùi gà
2 tép tỏi
30g tương ớt Gochujang Hàn Quốc
30g dấm gạo
30g mật ong
Hành lá, muối, tiêu.
Các nguyên liệu cần chuẩn bị (Ảnh: internet).
Thực hiện:
Bước 1: Băm nhỏ tỏi và thái hành lá thành khúc.
Bước 2: Cắt thịt đùi gà thành những miếng vừa ăn.
Bước 3: Làm sốt ướp bằng cách trộn đều tương ớt, dấm gạo, mật ong, tỏi băm, muối và tiêu trong một chiếc tô lớn.
Bước 4: Cho gà vào tô và đảo đều để thịt gà ngấm gia vị. Ướp gà trong 20 phút.
Bước 5: Dùng giấy nến (loại giấy dùng để lót khuôn nướng bánh) gói mỗi miếng thịt gà và ít hành lá đặt lên miếng thịt thành từng cuộn.
Lưu ý: Thao tác nhanh và cẩn thận như gói nem.
Cách làm này giúp gà thấm gia vị và thịt đỡ khô hơn hẳn (Ảnh: Internet)
Bước 6: Rán những cuộn thịt gà ngập dầu với lửa vừa đến khi gà chín đều.
Vì gói bằng giấy nến nên các bạn có thể kiểm tra được màu sắc của gà khi chín rất dễ dàng.
Phương Vy (t/h)