Tự tay làm hoa hồng socola cực dễ chinh phục ngay nửa kia ngày Valentine

Tự tay làm hoa hồng socola cực dễ chinh phục ngay nửa kia ngày Valentine

Bùi Thị Lan Anh

Bùi Thị Lan Anh

Thứ 4, 13/02/2019 15:00

Ngày 14/2 không thể thiếu hoa hồng và socola. Nhưng thay vì ra cửa hàng mua hoa và socola, hãy vào bếp thử làm hoa hồng và kẹo socola 2 trong 1 cực dễ tặng nửa kia.

Với công thức vô cùng đơn giản và nguyên liệu dễ kiếm, bạn hoàn toàn có thể tự làm một bó hoa hồng bằng socola ngọt ngào cho người ấy ngày Valentine chỉ trong 30 phút. Không gì ý nghĩa hơn việc tự tay làm một món quà Valentine cho người mình yêu nhân dịp đặc biệt này. Hơn nữa, cách làm dễ dàng và nguyên liệu hợp túi tiền sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian.

Gia đình - Tự tay làm hoa hồng socola cực dễ chinh phục ngay nửa kia ngày Valentine

Bó hoa hồng socola ý nghĩa ngày Valentine tặng nửa kia.

Nguyên liệu để làm một bó hoa hồng Valentine socola

  • 7 quả dâu tây
  • 7 xiên tre
  • 100g Socola vụn
  • Kẹo cứng màu hồng và đỏ

Các bước thực hiện 

Bước 1: Chuẩn bị dâu tây

Rửa sạch dâu tây và để khô nước. Dâu tây với các kích cỡ khác nhau, hình dáng thuôn dài và tròn đều sẽ tạo những nụ hoa hồng đẹp và cân đối. Bạn nên chọn những quả dâu tây vẫn còn cuống lá xanh, chưa bị dập nát để trang trí thành cuống hoa.

Bước 2: Đun chảy socola

Một mẹo nhỏ cho bạn: mua socola vụn hoặc kẹo socola cứng tại các cửa hàng làm bánh sẽ tiết kiệm hơn rất nhiều so với việc mua thanh socola tại các siêu thị. Bạn đun chảy socola bằng bếp ga và lò vi sóng thật từ từ với nhiệt độ thấp nhất để socola không bị cháy. Khuấy socola khi đang đun hoặc quay trong lò vi sóng nhiều lần, mỗi lần một khoảng thời gian ngắn tầm 30 giây sẽ giúp socola dẻo quánh và mịn màng.

Bước 3: Nhúng dâu tây vào socola

Bạn dùng que tre cắm vào giữa quả dâu tây từ phía cuống lá dâu, sau đó nhúng dâu tây vào socola. Thay vì nhúng cả quả dâu bạn nhớ chừa lại phần cuống lá dâu tây màu xanh để làm cuống hoa hồng nhé. Nhúng khoảng 3 lớp socola bọc bên ngoài dâu tây và để ngăn mát cho socola đông cứng lại chuẩn bị cho bước 4.

Bước 4: Trang trí bó hoa hồng socola

Tương tự như socola, bạn đun chảy kẹo cứng màu hồng và nhúng dâu tây để bông hoa có màu hồng từ kẹo cứng. Sau đó bạn dùng kẹo đỏ đun chảy để trang trí cho những bông hồng của mình. Nếu muốn bông hoa có màu socola thay vì màu hồng của kẹo, bạn có thể bỏ qua không dùng kẹo hồng, đỏ mà dùng kem màu trắng để trang trí. Sau khi lớp socola và kẹo trang trí bọc bên ngoài dâu tây đã cứng, bạn có thể bọc kẹo lại bằng nơ và ruy băng dưới dạng một bó hoa và chuẩn bị sẵn sàng cho ngày Valentine của mình.

Thi Thi (T/h)

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.