Theo đó, sự kiện này sẽ chính thức diễn ra tại TP.Vũng Tàu từ ngày 24/4 đến 2/5 trên tuyến đường Quang Trung (phía biển), dài khoảng 700m, với tổng cộng 108 gian hàng, được bố trí thành từng khu, theo từng nhóm đối tượng tham gia kinh doanh.
"Tuần lễ món ngon phố biển Vũng Tàu 2021 – Vung Tau Taste Week 2021” là sự kiện thiết thực nằm trong chuỗi hoạt động Chào mừng kỷ niệm 30 năm ngày thành lập tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và thành phố Vũng Tàu (1991 – 2021), Kỷ niệm 46 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4) và ngày Quốc tế lao động (1/5).
Theo Ban tổ chức, "Vung Tau Taste Week 2021" là dịp để các vùng miền, doanh nghiệp du lịch, nghệ nhân... giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm lẫn nhau về ẩm thực, trình diễn những kỹ năng, món ăn đặc sắc, giới thiệu hình ảnh TP.Vũng Tàu đến với du khách.
Đây còn là dịp để các đơn vị kinh doanh, du lịch trên địa bàn được quảng bá tiềm năng, thế mạnh để thu hút đầu tư, phát triển và khẳng định thương hiệu du lịch của địa phương.
Phát biểu tại buổi họp, ông Hoàng Vũ Thảnh, Quyền Chủ tịch UBND TP.Vũng Tàu khẳng định: “Chúng tôi kỳ vọng tuần lễ món ngon phố biển Vũng Tàu 2021 sẽ là hoạt động thường niên, đẳng cấp nhằm giới thiệu nền ẩm thực đặc sắc của thành phố năng động, hội tụ những tinh hoa của du lịch biển của Việt Nam. Sự kiện này thật sự là ngày hội du lịch quảng bá thương hiệu du lịch Vũng Tàu.”
Hoàng Hưng