Tuyệt chiêu chế biến bò sốt vang ăn kèm bánh mỳ ngon tuyệt

Tuyệt chiêu chế biến bò sốt vang ăn kèm bánh mỳ ngon tuyệt

Lê Thị Duyên

Lê Thị Duyên

Thứ 4, 05/07/2017 19:00

Thịt bò sốt vang thơm phức ăn kèm với bánh mỳ là món ăn khá hấp dẫn. Chỉ cần tuân thủ cách chế biến sau đây, bạn sẽ có món sốt vang ngon đúng điệu đãi cả nhà.

Chuẩn bị nguyên liệu

500g thịt bò (chọn phần có gân, dẻ sườn)

Gia vị: muối, đường, ngũ vị hương, tiêu đen, tỏi

Rượu vang đỏ

250gram cà chua bổ múi cau + 50gram tomato puree

½ củ hành tây băm nhỏ, khoai tây

1 thìa canh bơ nhạt

1 lá nguyệt quế

1 bó nhỏ rau mùi

Gia đình - Tuyệt chiêu chế biến bò sốt vang ăn kèm bánh mỳ ngon tuyệt

 Cần chọn được thịt bò đỏ, ngon (Ảnh: Internet)

Bước 3: Nấu sốt vang

Bạn nên cho nước sôi ngập thịt, vặn lửa to đun sôi rồi hớt hết bọt cho sạch. Nêm thêm bột canh và hạt tiêu cho vừa ăn (có thể cho thêm 1/2 – 1/4 teaspoon ngũ vị hương nếu muốn dậy mùi hơn).

Cho 2-3 thìa rượu vang, khuấy đều. Cuối cùng thả 1 lá nguyệt quế vào nồi. Đậy vung. Vặn nhỏ lửa ninh đến khi thịt chín nhừ, sau đó cho rau mùi vào và thưởng thức.

Phương Vy (t/h)

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.