Chuẩn bị nguyên liệu
500g thịt bò (chọn phần có gân, dẻ sườn)
Gia vị: muối, đường, ngũ vị hương, tiêu đen, tỏi
Rượu vang đỏ
250gram cà chua bổ múi cau + 50gram tomato puree
½ củ hành tây băm nhỏ, khoai tây
1 thìa canh bơ nhạt
1 lá nguyệt quế
1 bó nhỏ rau mùi
Bước 3: Nấu sốt vang
Bạn nên cho nước sôi ngập thịt, vặn lửa to đun sôi rồi hớt hết bọt cho sạch. Nêm thêm bột canh và hạt tiêu cho vừa ăn (có thể cho thêm 1/2 – 1/4 teaspoon ngũ vị hương nếu muốn dậy mùi hơn).
Cho 2-3 thìa rượu vang, khuấy đều. Cuối cùng thả 1 lá nguyệt quế vào nồi. Đậy vung. Vặn nhỏ lửa ninh đến khi thịt chín nhừ, sau đó cho rau mùi vào và thưởng thức.
Phương Vy (t/h)