Tuyệt chiêu khử mùi tanh của vịt, đơn giản mà hiệu quả

Tuyệt chiêu khử mùi tanh của vịt, đơn giản mà hiệu quả

Lê Thị Duyên

Lê Thị Duyên

Thứ 4, 17/01/2018 15:00

Thịt vịt là món ăn khoái khẩu của nhiều người, tuy nhiên không phải ai cũng biết chế biến vịt đúng cách. Dưới đây là một số mẹo nhỏ khử mùi tanh của vịt bạn có thể tham khảo.

Khử mùi hôi của vịt bằng gừng

Để món vịt không bị hôi, trước khi luộc nên bóp với chút muối, tiêu, gừng đập dập, có thể cả chút rượu trắng, để chừng 30 phút rồi rửa sạch, để ráo, đem luộc.

Cho một miếng gừng đập dập vào nồi luộc. Như vậy vịt sẽ hết mùi hôi mà món vịt của bạn luôn thơm ngon, hấp dẫn.

Gia đình - Tuyệt chiêu khử mùi tanh của vịt, đơn giản mà hiệu quả

Vịt là món ăn khoái khẩu của nhiều người (Ảnh: Internet)

Khử mùi hôi của vịt bằng chanh

Nếu bạn không có sẵn giấm bạn có thể dùng chanh xát trực tiếp lên vịt, vịt sẽ hết mùi ngay.

Cắt bỏ phao câu của vịt khi nấu

Thủ phạm gây nên mùi hôi tanh cho thịt vịt chính là miếng phao câu nằm ở gần hậu môn, vì thế khi làm thịt phải bỏ phao câu đi. Luộc có muối hay xào thì thịt vịt ngon hơn.

Khử mùi hôi của vịt bằng giấm

Hòa muối và giấm với nhau với một lượng vừa đủ, sau khi đã sơ chế vịt sạch sẽ, xát thật kỹ cả bên trong và bên ngoài con vịt nhiều lần, khi ăn sẽ không còn thấy mùi hôi của vịt nữa.

Phương Vy(t/h)
Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.