Tuyệt chiêu làm cá bống sốt cay thơm ngon, lạ miệng ngày lạnh

Tuyệt chiêu làm cá bống sốt cay thơm ngon, lạ miệng ngày lạnh

Lê Thị Duyên

Lê Thị Duyên

Thứ 3, 26/12/2017 09:00

Cá bống sốt cay không chỉ thơm ngon mà còn đơn giản, dễ làm. Chỉ cần tuân thủ các bước sau, bạn sẽ có món cá bống sốt ngon tuyệt đãi cả nhà ngày se lạnh.

Chuẩn bị nguyên liệu:

Cá bống: 300g

Tỏi: 2 củ lớn, băm nhuyễn

Gia vị: Xì dầu, đường, nước mắm, dầu ăn, tương ớt

Các bước thực hiện:

Sơ chế nguyên liệu:

Cá bống mua về rửa sạch, rút ruột, bỏ đầu, sau đó đem phơi 1 nắng.

Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.

Gia đình - Tuyệt chiêu làm cá bống sốt cay thơm ngon, lạ miệng ngày lạnh

Cá bống sốt cay là món ăn ngon được nhiều người yêu thích (Ảnh: Internet).

Các bước thực hiện:

Bước 1: Dùng chiếc chảo dày để rang cá bống với lửa nhỏ. Đảo đều tay cho tới khi cá giòn thì tắt bếp.

Bước 2: Bạn dùng chiếc chảo khác phi thơm tỏi với dầu ăn. Tiếp đến cho đường, xì dầu, tương ớt, nước mắm vào khuấy đều, đến khi nước sốt sánh lại thì trút cá đã rang giòn vào.

Đảo đều cá nhẹ nhàng để cá không bị nát, cho cá thấm đều sốt, khoảng 3 phút sau bạn tắt bếp.

Cuối cùng trút cá ra đĩa rồi rưới phần sốt trong chảo lên trên, trang trí thêm chút mùi thơm bên cạnh nữa, rồi từ từ thưởng thức với cơm trắng.

Chúc bạn ngon miệng!

Phương Vy (t/h)

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.