Chuẩn bị nguyên liệu:
Cá bống: 300g
Tỏi: 2 củ lớn, băm nhuyễn
Gia vị: Xì dầu, đường, nước mắm, dầu ăn, tương ớt
Các bước thực hiện:
Sơ chế nguyên liệu:
Cá bống mua về rửa sạch, rút ruột, bỏ đầu, sau đó đem phơi 1 nắng.
Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.
Các bước thực hiện:
Bước 1: Dùng chiếc chảo dày để rang cá bống với lửa nhỏ. Đảo đều tay cho tới khi cá giòn thì tắt bếp.
Bước 2: Bạn dùng chiếc chảo khác phi thơm tỏi với dầu ăn. Tiếp đến cho đường, xì dầu, tương ớt, nước mắm vào khuấy đều, đến khi nước sốt sánh lại thì trút cá đã rang giòn vào.
Đảo đều cá nhẹ nhàng để cá không bị nát, cho cá thấm đều sốt, khoảng 3 phút sau bạn tắt bếp.
Cuối cùng trút cá ra đĩa rồi rưới phần sốt trong chảo lên trên, trang trí thêm chút mùi thơm bên cạnh nữa, rồi từ từ thưởng thức với cơm trắng.
Chúc bạn ngon miệng!
Phương Vy (t/h)