Tuyệt chiêu làm canh chua rau muống nấu tôm đưa cơm ngày hè

Tuyệt chiêu làm canh chua rau muống nấu tôm đưa cơm ngày hè

Thứ 2, 22/05/2017 10:44

Mùa hè sẽ thêm mát lạnh với bát canh chua rau muống nấu tôm, không chỉ ngon mà món canh này vừa đơn giản, dễ làm lại đưa cơm.

Chuẩn bị nguyên liệu:

- 1 bó rau muống

- Muối, nước mắm, hạt nêm

- Hành khô.

- 150g tôm tươi.

Gia đình - Tuyệt chiêu làm canh chua rau muống nấu tôm đưa cơm ngày hè

 Bạn nên chọn rau muống non, tươi (Ảnh: Internet).

Các bước thực hiện:

- Rau muống ngắt lấy cọng non và lá, bỏ cọng già, rửa sạch với nước muối pha loãng, rửa qua nhiều lần nước cho sạch, để lên rổ cho ráo nước.

- Tôm bóc nõn, rút chỉ đen trên mình tôm cho sạch, giữ lại gạch tôm (nếu có), rửa sạch.

- Dùng cối giã thô tôm, nếu có gạch tôm bạn giã cùng với thân tôm.

Gia đình - Tuyệt chiêu làm canh chua rau muống nấu tôm đưa cơm ngày hè (Hình 2).

 Tôm bóc nõn, rút chỉ đen trên mình tôm cho sạch (Ảnh: Internet).

- Đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, phi hành khô thơm, đổ tôm và gạch tôm vào xào cùng, đảo đều đến khi tôm chín hồng.

- Tiếp theo đổ vào khoảng hai bát con nước lọc, đun sôi, nêm vào một ít muối, nước mắm, hạt nêm.

- Sau đó đợi nồi canh sôi lại, bạn cho rau muống vào đun cùng, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn, tắt bếp, không nên đun lâu rau mất độ giòn và màu xanh. Múc ra bát làm món canh ăn với cơm.

Gia đình - Tuyệt chiêu làm canh chua rau muống nấu tôm đưa cơm ngày hè (Hình 3).

Chỉ cần một chút khéo tay, bạn đã có món canh chua tôm ngon tuyệt (Ảnh: Internet).

Bạn cũng có thể thêm vài quả cà muối để món canh thêm phần đậm đà.

Phương Vy (T/H)

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.