Nguyên liệu:
Sườn: 400g (chọn loại sườn non, nhiều thịt)
Cà rốt: 1 củ
Nui: 200g
Khoai tây: 2 củ
Củ dền: 1 củ
Nấm đông cô: 50g
Hành lá cắt nhỏ
Hạt tiêu, đường, hạt nêm, muối.
Sơ chế nguyên liệu:
Sườn mua về rửa sạch, chặt khúc vừa ăn
Nấm đông cô ngâm mềm, cắt bỏ chân, rửa sạch, để ráo.
Khoai tây, cà rốt gọt vỏ, thái miếng vừa ăn.
Củ dền rửa sạch, cũng thái miếng vừa ăn.
Nui nấu chín, xả qua nước lạnh vài lần rồi để ráo.
Các bước thực hiện:
Bước 1:
Bạn cho sườn vào nồi hầm, cho một chút muối vào, đợi đến khi sườn chín mềm thì cho củ dền vào hầm cùng.
Sau đó lại cho cà rốt, khoai tây vào hầm chín.
Cuối cùng cho nấm đông cô vào, nêm gia vị cho vừa ăn.
Bước 2:
Vì nui bạn đã luộc chín nên khi nồi canh sườn hầm đã chín thì bạn cho nui ra bát, rồi chan đều canh sườn hầm lên trên, rắc hành lá lên và thưởng thức.
Phương Vy (t/h)