Rau khoai lang có thể chế biến thành món luộc, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc rất tốt. Ngoài ra bạn có thể xào rau với tỏi, mẻ.
Cách làm món rau lang xào tỏi
Nguyên liệu
- Một mớ rau lang
- Tỏi khô, bột nêm, nước tương, nước mắm, mẻ
Cách làm
Rau khoai lang nhặt lấy ngọn non, rửa sạch.
Tỏi khô bóc vỏ, đập dập và băm nhỏ.
Đun nước sôi chần rau chín tái rồi vớt ra, cho vào rổ cho ráo nước.
Đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn, phi thơm tỏi băm.
Cho rau vào xào, nêm bột nêm, chỉ nêm vừa phải không nên đậm.
Đảo rau nhẹ tay cho khỏi nát.
Rau chín cho lên đĩa. Pha nước mắm tỏi ớt hoặc chấm rau với nước tương rất ngon.
Để có món rau lang xào mẻ, bạn chỉ cần chuẩn bị thêm 1 muỗng canh mẻ. Hòa mẻ với lưng chén cơm để lắng mẻ xuống.
Khi xào rau gần chín thì bạn cho mẻ vào chảo đảo đều cho vị chua ngấm, khoảng 2 phút là được.
Phương Vy (t/h)