Tuyệt chiêu làm món rau khoai lang xào tỏi ngon tuyệt

Tuyệt chiêu làm món rau khoai lang xào tỏi ngon tuyệt

Lê Thị Duyên

Lê Thị Duyên

Thứ 7, 04/11/2017 15:00

Rau khoai lang không chỉ ngon mà còn có nhiều tác dụng như chống béo phì, trị táo bón. Vào ngày se se lạnh bữa cơm gia đình sẽ ngon hơn nhờ món rau khoai lang xào tỏi.

Rau khoai lang có thể chế biến thành món luộc, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc rất tốt. Ngoài ra bạn có thể xào rau với tỏi, mẻ.

Cách làm món rau lang xào tỏi

Nguyên liệu

- Một mớ rau lang

- Tỏi khô, bột nêm, nước tương, nước mắm, mẻ

Gia đình - Tuyệt chiêu làm món rau khoai lang xào tỏi ngon tuyệt

Đây là cách làm món khoai lang xào tỏi đơn giản nhất (Ảnh minh họa).

Cách làm

Rau khoai lang nhặt lấy ngọn non, rửa sạch.

Tỏi khô bóc vỏ, đập dập và băm nhỏ.

Đun nước sôi chần rau chín tái rồi vớt ra, cho vào rổ cho ráo nước.

Đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn, phi thơm tỏi băm.

Cho rau vào xào, nêm bột nêm, chỉ nêm vừa phải không nên đậm.

Gia đình - Tuyệt chiêu làm món rau khoai lang xào tỏi ngon tuyệt (Hình 2).

Bạn có thể cho thêm ít mẻ để rau thơm ngon hơn (Ảnh: Internet).

Đảo rau nhẹ tay cho khỏi nát.

Rau chín cho lên đĩa. Pha nước mắm tỏi ớt hoặc chấm rau với nước tương rất ngon.

Để có món rau lang xào mẻ, bạn chỉ cần chuẩn bị thêm 1 muỗng canh mẻ. Hòa mẻ với lưng chén cơm để lắng mẻ xuống.

Khi xào rau gần chín thì bạn cho mẻ vào chảo đảo đều cho vị chua ngấm, khoảng 2 phút là được.

Phương Vy (t/h)

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.