Tuyệt chiêu làm món vịt om sấu chuẩn vị miền Bắc

Tuyệt chiêu làm món vịt om sấu chuẩn vị miền Bắc

Lê Thị Duyên

Lê Thị Duyên

Thứ 5, 30/11/2017 16:00

Vịt om sấu là món ăn thơm ngon, được nhiều người yêu thích. Để làm món ngon này thực sự rất đơn giản, chỉ cần tuân thủ các bước sau.

Chuẩn bị nguyên liệu:

– Vịt 1 con làm sạch

– 10 quả sấu xanh

– 0,5kg khoai sọ loại củ nhỏ

– 5 củ hành khô

– 10 lá mùi tàu

– 1,2 nhánh rau ngổ (rau ngổ thêm vào tùy sở thích, có thể không có nhé)

– 1 củ tỏi, 5 củ xả

Gia vị: Muối, tiêu, ớt, gừng, nước mắm.

Gia đình - Tuyệt chiêu làm món vịt om sấu chuẩn vị miền Bắc

Vịt rửa sạch, chặt miếng vừa ăn rồi tẩm ướp gia vị (Nguồn ảnh: internet).

Cách nấu vịt om sấu đúng kiểu miền Bắc:

Bước 1:

– Giã nhỏ gừng, trộn với muối xát lên vịt cho sạch, không bị hôi rồi rửa sạch lại, chặt miếng vừa ăn

– Hành, tỏi, xả đập dập, thái lát mỏng

– Sấu cạo vỏ ngâm nước lạnh

– Rau ngổ, mùi tàu rửa sạch, thái nhỏ

– Khoai sọ rửa sạch, luộc qua với nước sôi khoảng 5 phút rồi đem xả nước lạnh là có thể dễ dàng bóc vỏ mà không hề bị nhớt hay ngứa tay.

Bước 2:

– Ướp thịt vịt: 1/3 muỗng canh muối ,1/2 muỗng canh hạt nêm,1/3 muỗng cà phê tiêu, cùng 1/2 (hành, tỏi, sả). Để 30 phút cho ngấm.

Bước 3:

– Đun dầu nóng già cho 1/2 (hành + tỏi + sả )còn lại phi thơm. Tiếp đến cho thịt vịt xào săn.

– Cho sấu vào nồi, đổ nước cho ngập thịt. 

Gia đình - Tuyệt chiêu làm món vịt om sấu chuẩn vị miền Bắc (Hình 2).

Có thể dùng nước dừa tươi thay nước lạnh để món vịt om sấu có vị ngậy (Ảnh: Internet).

– Khi thịt vịt hơi mềm thì cho khoai vào đun cùng. Đến khi khoai chín mềm nhưng không quá nát là được.

– Dầm sấu từ từ khi thấy vừa đủ độ chua thì ngừng, nêm nếm lại gia vị, rắc mùi tàu, rau ngổ, ớt thái sợi . Múc ra bát, ăn nóng.

Phương Vy (t/h)

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.