Tuyệt chiêu làm mứt dừa bắp cải tím ngon tuyệt đãi cả nhà

Tuyệt chiêu làm mứt dừa bắp cải tím ngon tuyệt đãi cả nhà

Thứ 5, 15/06/2017 17:20

Mứt dừa bắp cải tím không chỉ thơm, ngon mà còn rất bổ dưỡng. Chỉ cần tuân thủ các bước sau đây, bạn sẽ có món mứt ngon đúng điệu.

1. Chuẩn bị nguyên liệu

Để thực hiện đúng cách làm mứt dừa từ bắp cải tím, bạn hãy chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

1kg cùi dừa bánh tẻ

400gr đường kính trắng

150gr bắp cải tím.

2. Các bước thực hiện

Bước 1: Gọt sạch vỏ lụa nâu bên ngoài cùi dừa, sau đó bạn nạo dừa thành những sợi dài mỏng. Sau đó bạn hãy rửa dừa qua nước tầm 3-4 lần cho bớt tinh dầu, khi nào bạn thấy nước trong là được. Bạn hãy vớt dừa ra rổ, để cho ráo nước. Quá trình rửa này sẽ giúp bạn bảo quản dừa lâu hơn trong khi chưa sử dụng đến.

Gia đình - Tuyệt chiêu làm mứt dừa bắp cải tím ngon tuyệt đãi cả nhà

Rửa sạch bắp cải tím, cắt nhỏ (Ảnh: Internet).

Bước 6: Đổ dừa ra đĩa lớn hoặc mâm cho dừa nguội là bạn đã có thể dùng được rồi. Để bảo quản dừa, bạn hãy cho dừa vào trong hũ thủy tinh hoặc cho vào túi ni lông buộc kín.

Ngoài món mứt dừa từ cải tím, bạn có thể làm cả mứt dừa từ gấc đỏ, sữa tươi hay sầu riêng non,... những nguyên liệu này đều xuất phát từ thiên nhiên nên hoàn toàn với sức khỏe người sử dụng.

Phương Vy (t/h)

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.