1. Chuẩn bị nguyên liệu
Để thực hiện đúng cách làm mứt dừa từ bắp cải tím, bạn hãy chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:
1kg cùi dừa bánh tẻ
400gr đường kính trắng
150gr bắp cải tím.
2. Các bước thực hiện
Bước 1: Gọt sạch vỏ lụa nâu bên ngoài cùi dừa, sau đó bạn nạo dừa thành những sợi dài mỏng. Sau đó bạn hãy rửa dừa qua nước tầm 3-4 lần cho bớt tinh dầu, khi nào bạn thấy nước trong là được. Bạn hãy vớt dừa ra rổ, để cho ráo nước. Quá trình rửa này sẽ giúp bạn bảo quản dừa lâu hơn trong khi chưa sử dụng đến.
Bước 6: Đổ dừa ra đĩa lớn hoặc mâm cho dừa nguội là bạn đã có thể dùng được rồi. Để bảo quản dừa, bạn hãy cho dừa vào trong hũ thủy tinh hoặc cho vào túi ni lông buộc kín.
Ngoài món mứt dừa từ cải tím, bạn có thể làm cả mứt dừa từ gấc đỏ, sữa tươi hay sầu riêng non,... những nguyên liệu này đều xuất phát từ thiên nhiên nên hoàn toàn với sức khỏe người sử dụng.
Phương Vy (t/h)